Quảng Bình: Bắt các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook

(CLO) Ngày 4/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Lâm Thế Vinh và Lê Anh Huy cùng sinh năm 1995 trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook.
Hai đối tượng Nguyễn Lâm Thế Vinh và Lê Anh Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Bình.

Hai đối tượng Nguyễn Lâm Thế Vinh và Lê Anh Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Bình.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, trong một thời gian ngắn, Lê Anh Huy, Nguyễn Lâm Thế Vinh đã có hành vi tạo lập website có tính năng thu thập trái phép thông tin facebook người dùng và sử dụng ứng dụng Weebly để quản trị website, quản lý thông tin đăng nhập tài khoản facebook, bằng hình thức sử dụng một đường link có nội dung bình chọn giọng hát Việt.

Sau khi tạo lập facebook, các đối tượng tìm kiếm, kết bạn với các facebook của người Việt Nam đang lao động tại nước ngoài, gửi đường link bình chọn giọng hát Việt đến cho họ qua tin nhắn mesenger.

Khi người sử dụng facebook truy cập vào đường link, nhập tên, mật khẩu đăng nhập facebook để bình chọn thì tên, mật khẩu của họ sẽ được gửi về tài khoản Weebly do Nguyễn Lâm Thế Vinh quản lý.

Khi có được mật khẩu đăng nhập facebook, các đối tượng thay đổi mật khẩu, chiếm đoạt quyền sử dụng facebook của nạn nhân và tiến hành nhắn tin mượn tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ danh sách bạn bè người quen của nạn nhân.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt của một nạn nhân trên địa bàn Quảng Bình với số tiền 58 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

P.V

Xem thêm

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

(CLO) Sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận về tình trạng khu đất B2 tại Khu đô thị mới Yên Hòa nhiều năm chưa triển khai xây dựng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC khẳng định dự án UDIC TOWER không chậm tiến độ do mới được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 2/2025. Doanh nghiệp cũng cam kết đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để sớm khởi công công trình.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: