Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: 11 thanh niên dương tính với ma túy tại quán Karaoke giữa thời điểm cách ly xã hội

(CLO) Ngày 13/4, thông tin từ Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa phát hiện nhóm thanh niên sử dụng ma túy tại quán Karaoke giữa thời điểm cách ly xã hội.

Audio
Lực lượng công an kiểm tra quán Karaoke và phát hiện 11 thanh niên dương tính với ma túy.

Lực lượng công an kiểm tra quán Karaoke và phát hiện 11 thanh niên dương tính với ma túy.

Thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ 45 cùng ngày, tổ công tác Công an TP Tam Kỳ kiểm tra quán Karaoke Ruby ở phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) thì bất ngờ phát hiện có 12 khách (gồm chín nam, ba nữ) đang sử dụng dịch vụ tại phòng hát 405.

Qua kiểm tra nhanh, công an xác định 11/12 người dương tính với ma túy.

Ngay sau đó, cơ quan Công an TP Tam Kỳ đã lập biên bản đối với những người này về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và tụ tập đông người trái pháp luật trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

Ngoài ra, chủ quán karaoke là ông Trần Anh Tuấn (45 tuổi, ngụ phường An Xuân, TP Tam Kỳ) cũng bị tổ công tác Công an TP Tam Kỳ lập biên bản về hành vi không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh trong mùa Covid-19 và để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực quản lý của mình.

Trước đó, ngày 4/4, Công an TP Tam Kỳ cũng đã phát hiện 11 người tụ tập hát hò tại quán karaoke Big Big Word. Qua kiểm tra, công an xác định có 10 người dương tính với chất ma túy. Đến ngày 8/4, TP Tam Kỳ đã ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh và phạt 17,5 triệu đồng đối với chủ quán này với lý do: vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường và sai phạm nghiêm trọng trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, ngày 1/4, tổ công tác UBND phường Điện Nam Trung (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Z2 (khối phố Quảng Hậu), phát hiện có 8 đối tượng (3 nam, 5 nữ) đang hát karaoke, sử dụng và tàng trữ ma túy. Lực lượng chức năng thu giữ tại phòng hát 0,78 gam ma túy dạng ketamine, 0,47 gam ma túy tổng hợp dạng MDMA.

Hiện các vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý.

Trần Hậu