Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam kiến nghị dừng hoạt động tàu Bắc – Nam qua tỉnh này để phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Trước thực trạng người ở các địa phương, thành phố lớn trở về tỉnh Quảng Nam nhiều bằng đường sắt, UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.

Audio
Ga TP Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam.

Ga TP Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam.

Ngày 7/4, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh Quảng Nam để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, công văn nêu “Quảng Nam đã và đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc tổ chức các khu cách ly cho những người nghi nhiễm, nhất là đối với người dân đi về từ vùng có dịch là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh”.

Đến thời điểm hiện tại, người dân về tỉnh Quảng Nam từ hai TP trên với số lượng rất lớn bằng phương tiện đường hàng không, đường sắt và phương tiện cá nhân, dẫn đến nguy cơ vượt quá khả năng nhiều lần về sức chứa cũng như trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Qua thống kê số lượng người dân về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam là rất lớn, khoảng từ 50 đến 100 người mỗi ngày.

Trước thực trạng trên và để hạn chế bớt số lượng người dân từ hai TP lớn này về tỉnh Quảng Nam tránh dịch, thực hiện nghiêm túc chủ trương cách ly toàn xã hội, hạn chế sự đi lại của người dân, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ GTVT, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Đường sắt Việt Nam tạm dừng hoặc điều chỉnh giảm tần xuất chạy tàu xuống còn 2 hoặc 3 ngày chạy một chuyến đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 7/4 đến hết ngày 15/4/2020.

Trần Hậu