Quảng Nam: Phố cổ Hội An không phân biệt đối xử với khách Trung Quốc

(CLO) Ngày 5/2, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết, chính quyền thành phố vừa ra thông báo về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo ông Lanh, UBND TP Hội An đề nghị các cơ sở lưu trú tại địa phương tuyệt đối không nên có thái độ ứng xử, phân biệt, từ chối phục vụ khách du lịch, nhất là đối với khách Trung Quốc.

Chính quyền thành phố đề nghị các cơ sở lưu trú không được phân biệt đối xử đối với du khách, đặc biệt là khách Trung Quốc.

Chính quyền thành phố đề nghị các cơ sở lưu trú không được phân biệt đối xử đối với du khách, đặc biệt là khách Trung Quốc.

“Vừa qua, các cán bộ của phòng văn hóa đi kiểm tra và phát hiện 4 trường hợp là các quán cà phê, cửa hàng trong khu phố cổ treo bảng thông báo không đón tiếp khách Trung Quốc.

Sau khi được các ngành chức năng thành phố vận động, giải thích, 4 cơ sở này đã tự nguyện tháo dỡ thông báo. Chủ trương của thành phố là không phân biệt đối với khách Trung Quốc.

Chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp lưu trú hướng dẫn, vận động khách du lịch Trung Quốc sử dụng các biện pháp phòng tránh như tiệt trùng, rửa tay bằng hóa chất thông dụng và giới thiệu đến các cơ sở y tế để kiểm tra”, ông Lanh nói.

Theo thống kê của ngành du lịch Hội An, đến ngày hôm qua (4/2), số lượng khách Trung Quốc lưu trú tại địa phương này chỉ còn 150 người.

Đo thân nhiệt cho du khách tham quan phố cổ.

Đo thân nhiệt cho du khách tham quan phố cổ.

Liên quan đến việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV cho du khách, bà Trương Thị Ngọc Cẩm (Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An) cho hay: “Ngoài việc thường xuyên phun thuốc khử trùng các quầy vé, đặt khẩu trang y tế để hỗ trợ du khách khi có nhu cầu, trung tâm vừa đầu tư thiết bị đo thân nhiệt ở 4 điểm bán vé gồm: 62 Bạch Đằng, quầy vé cạnh quảng trường Sông Hoài, 155B Trần Phú và quầy vé làng gốm Thanh Hà. Tại đây, nếu du khách và người dân có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt của mình, nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ tận tình”.

Thanh Hải

Xem thêm

24 cá thể động vật quý hiếm trở về rừng Kon Ka Kinh Gia Lai

24 cá thể động vật quý hiếm trở về rừng Kon Ka Kinh Gia Lai

(CLO) Sau thời gian được cứu hộ, chăm sóc và phục hồi bản năng hoang dã, 24 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) tái thả về môi trường tự nhiên.

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

(CLO) Hai người lính không cùng quê, không có chung huyết thống, nhưng chiến tranh đã đưa họ gặp nhau, rồi cùng sát cánh chiến đấu. Cả hai cùng ngã xuống trong một trận đánh, rồi được chôn cất cạnh nhau. Gần 40 năm sau, khi phần mộ được tìm thấy, thời gian đã khiến hài cốt của 2 người lính hòa lẫn vào nhau...

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

(CLO) Để bảo đảm tiến độ hoàn thành Dự án thành phần 3 - Đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo trước Hội nghị APEC 2027, UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiên cứu phương án tổ chức thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ, vừa tận dụng thời tiết thuận lợi, vừa bảo đảm an toàn đê điều và khả năng thoát lũ.

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, mọi chủ trương của tổ chức công đoàn muốn đi vào cuộc sống đều phải thông qua đội ngũ cán bộ. Chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở vì thế phụ thuộc vào năng lực, bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của cán bộ công đoàn.

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Bước qua tuổi 40, nhiều nam giới bắt đầu nhận thấy cơ thể không còn khỏe khoắn như trước. Sau một ngày làm việc, cảm giác mệt mỏi kéo dài, ngủ không thật sự sâu, cơ thể thiếu năng lượng. Có người còn nhận thấy sức bền giảm sút, tinh thần kém hứng khởi và “phong độ” cũng không còn được như những năm tuổi trẻ.

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

(CLO) Hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) có thể liên quan đến tầng chứa nước có áp nằm dưới lớp phủ bazan và hoạt động núi lửa trẻ. Cơ quan chuyên môn cảnh báo nguy cơ mất an toàn và khuyến cáo người dân không tiếp cận, sử dụng nguồn nước hoặc tự ý xử lý các giếng đang phun khí.

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu - chi tài chính và đầu tư, xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, với tổng số tiền phải thu hồi hơn 740 triệu đồng. Đáng chú ý, ngân sách Nhà nước đã cấp thừa dự toán cho nhà trường hơn 4,3 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025.

Cỡ chữ bài viết: