Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Phố cổ Hội An không phân biệt đối xử với khách Trung Quốc

(CLO) Ngày 5/2, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết, chính quyền thành phố vừa ra thông báo về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Báo nói Công luận

Theo ông Lanh, UBND TP Hội An đề nghị các cơ sở lưu trú tại địa phương tuyệt đối không nên có thái độ ứng xử, phân biệt, từ chối phục vụ khách du lịch, nhất là đối với khách Trung Quốc.

Chính quyền thành phố đề nghị các cơ sở lưu trú không được phân biệt đối xử đối với du khách, đặc biệt là khách Trung Quốc.

Chính quyền thành phố đề nghị các cơ sở lưu trú không được phân biệt đối xử đối với du khách, đặc biệt là khách Trung Quốc.

“Vừa qua, các cán bộ của phòng văn hóa đi kiểm tra và phát hiện 4 trường hợp là các quán cà phê, cửa hàng trong khu phố cổ treo bảng thông báo không đón tiếp khách Trung Quốc.

Sau khi được các ngành chức năng thành phố vận động, giải thích, 4 cơ sở này đã tự nguyện tháo dỡ thông báo. Chủ trương của thành phố là không phân biệt đối với khách Trung Quốc.

Chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp lưu trú hướng dẫn, vận động khách du lịch Trung Quốc sử dụng các biện pháp phòng tránh như tiệt trùng, rửa tay bằng hóa chất thông dụng và giới thiệu đến các cơ sở y tế để kiểm tra”, ông Lanh nói.

Theo thống kê của ngành du lịch Hội An, đến ngày hôm qua (4/2), số lượng khách Trung Quốc lưu trú tại địa phương này chỉ còn 150 người.

Đo thân nhiệt cho du khách tham quan phố cổ.

Đo thân nhiệt cho du khách tham quan phố cổ.

Liên quan đến việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV cho du khách, bà Trương Thị Ngọc Cẩm (Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An) cho hay: “Ngoài việc thường xuyên phun thuốc khử trùng các quầy vé, đặt khẩu trang y tế để hỗ trợ du khách khi có nhu cầu, trung tâm vừa đầu tư thiết bị đo thân nhiệt ở 4 điểm bán vé gồm: 62 Bạch Đằng, quầy vé cạnh quảng trường Sông Hoài, 155B Trần Phú và quầy vé làng gốm Thanh Hà. Tại đây, nếu du khách và người dân có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt của mình, nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ tận tình”.

Thanh Hải