Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ngãi: Làm rõ việc chủ tài khoản facebook đăng thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn

(CLO) Chính quyền huyện đảo Lý Sơn đang vào cuộc xác minh chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh để xử lý việc đăng tải thông tin không đúng sự thật về tỏi của địa phương này.

Báo nói Công luận

Ngày 5/2, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đưa tin không chính xác về tỏi Lý Sơn, lãnh đạo huyện vừa chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng chủ trì, phối hợp với công an, Phòng Văn hóa thông tin huyện xác minh, làm rõ.

Cách đây vài ngày, chủ tài khoản Lương Hoàng Anh đăng tải bài viết trên mạng xã hội Facebook với nội dung: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu”.

Tài khoản Lương Hoàng Anh đăng tải thông tin không đúng sự thật.

Tài khoản Lương Hoàng Anh đăng tải thông tin không đúng sự thật.

Theo ông Việt, những thông tin mà facebook Lương Hoàng Anh cập nhật là không đúng sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng tỏi - sản phẩm được coi là đặc sản nổi tiếng của huyện.

“Cây tỏi là cây trồng đặc trưng và chủ lực của huyện đảo Lý Sơn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá trị sản xuất ngành trồng trọt. Diện tích gieo trồng bình quân hàng năm khoảng 290ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 1.600 tấn.

Do đó, những hành vi đưa thông tin không đúng sự thật như trên sẽ gây thiệt hại kinh tế của người dân, cần phải được xử lý nghiêm”, ông Việt nhấn mạnh.

Việc đăng tải thông tin không đúng khiến người trồng tỏi khó khăn.

Việc đăng tải thông tin không đúng khiến người trồng tỏi khó khăn.

Được biết, tài khoản facebook Lương Hoàng Anh là tài khoản có tick xanh, với hơn 70.000 người theo dõi. Vì vậy, khi những thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền và bị cộng đồng mạng xã hội phản ứng dữ dội.

Thanh Hải