Quảng Ngãi: Xử lý hướng dẫn viên du lịch tung tin thất thiệt về virus corona

(CLO) Ngày 9/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa xác minh, làm rõ và đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với Trần Văn Danh (SN 1996, trú thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn) - chủ tài khoản Facebook tung tin thất thiệt về dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV khiến dư luận hoang mang.

Khoảng 9h ngày 7/2, Danh sử dụng tài khoản Facebook Danh Ryker và đăng tải dòng trạng thái "Welcom Anh Corona đã đến với Lý Sơn” (chào mừng anh corona đến với Lý Sơn).

Trần Văn Danh tại cơ quan công an.

Trần Văn Danh tại cơ quan công an.

Trong khoảng thời gian ngắn, thông tin trên nhận được hơn 4.000 lượt xem cùng với rất nhiều lượt chia sẻ.

Điều đáng nói, huyện đảo Lý Sơn đang vào mùa du lịch, do đó thông tin trên khiến đông đảo người dân và du khách hết sức hoang mang, bất an.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng vào cuộc, truy xét và triệu tập Trần Văn Danh - hành nghề hướng dẫn viên du lịch ở TP.HCM đến trụ sở công an để làm rõ sự thật.

Tại cơ quan công an, Trần Văn Danh thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình trên mạng xã hội.

Được biết, đây là trường hợp thứ 2 ở Quảng Ngãi bị xử lý về việc tung tin thất thiệt liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo ngành y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tại, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona.

Thanh Hải

Xem thêm

Người lính mang thương tật đặc biệt nặng được truy tặng liệt sĩ

Người lính mang thương tật đặc biệt nặng được truy tặng liệt sĩ

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ mang thương tật đặc biệt nặng, ông Nguyễn Văn Ba vừa được truy tặng danh hiệu Liệt sĩ, trao bằng Tổ quốc ghi công. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến, hy sinh của ông trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là sự tri ân đối với gia đình liệt sĩ.

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

(CLO) Nguyễn Cảnh Lương là một trong những người lính trực tiếp chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Ông cùng đồng đội vượt sông Thạch Hãn vào Thành cổ và trải qua những ngày tháng chiến đấu vô cùng khốc liệt. Dù dính đạn, ông vẫn trở lại Thành cổ khi vết thương chưa lành hẳn để tiếp tục chiến đấu và tìm đưa đồng đội đã hy sinh trở về.

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

(CLO) Trong 8 trụ sở, khu đất dôi dư được UBND tỉnh Nghệ An cho thuê lần này, trụ sở cũ của Tòa án nhân dân tỉnh cho thuê với giá khởi điểm hơn 528 triệu đồng/năm. Trong khi đó, giá thuê thấp nhất là Trường Tiểu học Châu Bình 1, với 660.000 đồng mỗi năm. Khu đất này không có tài sản gắn liền với đất.

Mô hình HTX nông nghiệp giúp nâng cao thu nhập cho người dân khu vực nông thôn.

Quảng Ninh: Bứt tốc kinh tế tập thể để tái thiết nông thôn

(CLO) UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Chương trình phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2026-2030, lấy ứng dụng công nghệ cao và liên kết chuỗi giá trị làm động lực nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển nông thôn bền vững, nhất là trong bối cảnh địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả do đợt bão lũ diện rộng vừa qua.

Cỡ chữ bài viết: