Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19, lịch trình di chuyển phức tạp

(CLO) Qua xét nghiệm của CDC Quảng Ninh, sáng ngày 1/2, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Trong đó, 1 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Chí Linh (Hải Dương) có lịch trình di chuyển phức tạp.

Audio
Quảng Ninh thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội nhiều khu vực để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh Sở TTTT Quảng Ninh.

Quảng Ninh thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội nhiều khu vực để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh Sở TTTT Quảng Ninh.

Cụ thể, trường hợp 1 là N.T.V (sinh năm 1994), là An ninh hàng không sân bay Vân Đồn, được đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện số 2 trong đêm 27/01 cùng với số F1 An ninh hàng không ngay loạt đầu tiên.

Trường hợp 2 là trường hợp N.K.K (sinh năm 1989), thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả.

Lịch trình đi lại của trường hợp N.K.K khá phức tạp: từ 7h ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh bằng xe khách Samco 35 chỗ, nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người. Đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng thôn. Bệnh nhân dự đám giỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó có bệnh nhân số 1795 xác định dương tính 7h ngày 31/1).

17h ngày 27/1, bệnh nhân được trường hợp số 1795 chở (xe máy) ra quốc lộ 18, đón xe về Quảng Ninh. Bệnh nhân lên xe 16 chỗ, nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội – Móng Cái). Đến TP Uông Bí, trung chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

16h40, bệnh nhân đến Cửa Ông và chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe); đến 20h xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu tập thể Nhà Xanh (khu 8, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) bệnh nhân không gặp và tiếp xúc với ai; về nhà có tiếp xúc với vợ.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh làm việc thâu đêm phòng chống Covid-19. Ảnh: Sở TTTT Quảng Ninh.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh làm việc thâu đêm phòng chống Covid-19. Ảnh: Sở TTTT Quảng Ninh.

Ngày 28 - 30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, có tiếp xúc với vợ và 1 người cùng khu tập thể. Sáng 31/1, bệnh nhân đau họng, sốt nên được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Ngay trong đêm, TP Cẩm Phả đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà Xanh, Công ty Nhiệt điện Mông Dương; lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại bệnh viện số 3; truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3; tiếp tục truy tìm các xe chuyên chở bệnh nhân từ Chí Linh về Mông Dương. 

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe trên các phương tiện đã di chuyển, các cơ quan chức năng đề nghị người dân có khả năng liên quan đến các địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.