Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh lại tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh

(CLO) Tỉnh Quảng Ninh tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh kể từ 6h ngày 8/2.

Audio
Tỉnh Quảng Ninh lại quyết định tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh

Tỉnh Quảng Ninh lại quyết định tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh

Ngày 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh kể từ 6h ngày 8/2.

Trừ các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền và xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

Hoạt động vận tải khách nội tỉnh, hoạt động của xe cá nhân tiếp tục được phép hoạt động theo phương án mà tỉnh đã ban hành trước đó.

Trước đó, từ 12h ngày 6/2, tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho hoạt động trở lại một số tuyến vận tải khách liên tỉnh và nội tỉnh để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán 2021.

Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình hoạt động vận tải khách liên tỉnh phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức phòng chống dịch của các đơn vị vận tải chưa nghiêm túc.

Đặc biệt, phần lớn các phương tiện vận tải ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng, chống dịch của tỉnh. Trong khi đó, một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng, chống dịch đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh ra, vào tỉnh từ 6h ngày 8/2.

T.Toàn