Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Liên tiếp 2 vụ cháy rừng trong 2 ngày

(CLO) Vào khoảng 15h30p ngày 05/12, tại khu 1, phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh (gần Khe Đá Mài) đã xảy ra vụ cháy rừng.

Báo nói Công luận

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động nhanh các lực lượng tại chỗ như: dân quân, công an, cảnh sát PCCC, quân đội phối hợp với các đơn vị đóng trên địa bàn và người dân sở tại kịp thời ứng cứu chữa cháy rừng.

Các lực lượng đang nỗ lực khống chế đám cháy 

Do đám cháy bùng phát tại điểm đồi cao vào thời điểm cuối ngày có gió lớn, đường lên khó khăn…, các lực lượng chức năng đã rất vất vả trong quá trình dập lửa. Biện pháp dập lửa được áp dụng là phát tuyến tạo khoảng cách trống không cho lửa lan rộng và dùng cành cây tươi dập lửa. 

Sau khoảng hơn 2 giờ nỗ lực, các lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy, hạn chế tối đa thiệt hại về rừng. Tuy nhiên ước tính vẫn có hàng nghìn m2 rừng bị cháy, chủ yếu là cây của người dân trồng.

Một người dân cho biết, gần đây một số đối tượng thường lên rừng, dùng lửa lấy tổ ong, có thể do bất cẩn đã gây hỏa hoạn.  

Được biết, trước đó 1 ngày (ngày 4/12), một vụ cháy rừng tương tự cũng đã xảy ra tại Đồi 105, khu 7, phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả làm thiệt hại gần 8.000m2 rừng.

Lực lượng chức năng của thành phố Cẩm Phả cần điều tra làm rõ nguyên nhân các vụ cháy để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, nhất là vào mùa khô hanh đang đến gần.

Nguyễn Quân