Quảng Ninh: Thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, từng tiếp xúc nhiều người

Quảng Ninh ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Ảnh: minh họa

Quảng Ninh ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Ảnh: minh họa

Cụ thể, bệnh nhân là anh C.H.T (SN 1994 trú tại tổ 8, khu 3, phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả), là F1 của BN14245 .

Từ ngày 20/6 đến 13h30 ngày 23/6, bệnh nhân đi tới nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Anh T từng đến Trung tâm Hành chính công, tiếp xúc với 4 người trực hành chính công; cắt tóc tại quán Tùng Phượng, tiếp xúc với chủ quán; rửa xe máy tại nhà ông Vũ Đức Tuấn.

Ngoài ra, anh còn ra bến xe Mông Dương, không may bị tai nạn va vào 1 người đi xe đạp và được 2 người dân đưa vào Phòng Khám gia đình sơ cứu. Tại phòng khám, bệnh nhân tiếp xúc với chủ phòng khám là anh Tráng. Sau đó anh T được xe taxi do Nguyễn Đăng Viết chở đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả khám và điều trị.

Đến 18h ngày 24/6, sau khi được thông báo là F1, bệnh nhân được đưa từ khoa điều trị vào khu cách ly của bệnh viện.

Đến 2h ngày 25/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Quảng Ninh thông báo bệnh nhân có kết quả dương tính, được chuyển về Bệnh viện số 2 tiếp tục cách ly, điều trị.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Cẩm Phả chỉ đạo lực lượng chức năng thành phố nhanh chóng rà roát, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân T; phun khử khuẩn tại các điểm, nơi bệnh nhân đến.

Tính đến 7h ngày 25/6, lực lượng chức năng truy vết được 30 F1; 215 F2; 16 F3.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Cẩm Phả thông báo, những người từng đến các địa điểm sau cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng hoặc trạm y tế gần nhất:

Các trường hợp có tiếp xúc với ca F0 tại quán Lẩu gật gù tại tổ 7, khu 8, phường Mông Dương; Cafe cây sấu tại tổ 4 khu 12, phường Mông Dương; quán bia Uyên Thuy tại tổ 1, khu 12 (gần cầu Sắt), phường Mông Dương ngày 20/6.

Trung tâm Hành chính công TP.Cẩm Phả khoảng thời gian từ 13h30 đến 13h40 ngày 23/6.

Quán cắt tóc Tùng Phượng tại tổ 9, khu 7, phường Mông Dương; quán rửa xe máy tại nhà của ông Vũ Đức Tuấn trú tại 1, khu 8, phường Mông Dương.

Xe taxi biển số 14A-545.48 do Nguyễn Đăng Viết trú tại 1, khu 2, phường Mông Dương cầm lái, Phòng khám gia đình anh Tráng trú tại tổ 1, khu 12, phường Mông Dương chiều 23/6.

Các khoa chụp XQ, siêu âm, phòng thu viện phí, khoa RHM Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả ngày 23/6 đến 24/6.

Xem thêm

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2): Tăng tốc về đích, mở ra kỳ vọng mới cho y tế Quảng Trị

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2): Tăng tốc về đích, mở ra kỳ vọng mới cho y tế Quảng Trị

Giữa những ngày đầu tháng 8, trên vùng đất xã Ninh Châu, công trường Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2) rộn ràng tiếng máy thi công, xe vận chuyển vật liệu nối nhau ra vào, hàng trăm kỹ sư, công nhân miệt mài hoàn thiện từng hạng mục cuối cùng. Không chỉ là một dự án đầu tư công, công trình đang mang theo kỳ vọng của hàng nghìn người dân khu vực phía Nam tỉnh Quảng Trị về một trung tâm y tế hiện đại, nơi người bệnh có thể tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao ngay trên quê hương mình.

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

(CLO) Bộ Y tế đặt mục tiêu đến năm 2035, cứ 100 bé gái chào đời sẽ có khoảng 106 bé trai, đưa tỷ số giới tính khi sinh về gần mức cân bằng tự nhiên. Để đạt mục tiêu, cơ quan này đề xuất kết hợp chế tài pháp luật với chính sách an sinh, hỗ trợ gia đình và thay đổi quan niệm “trọng nam khinh nữ”.

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

(CLO) Nhiều trẻ em dưới 16 tuổi được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí, giúp phát hiện sớm những bất thường về tim mạch và mở ra cơ hội điều trị kịp thời cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

(CLO) Từ lời giới thiệu của bạn bè, nhiều người cao tuổi tìm đến các mũi tiêm được gọi là “bổ não” với kỳ vọng giảm đau đầu, chóng mặt, cải thiện trí nhớ. Bác sĩ cảnh báo việc tự ý tiêm thuốc không chỉ tiềm ẩn tai biến mà còn có thể khiến người bệnh bỏ lỡ cơ hội phát hiện nguyên nhân thực sự.

Trước đó hơn một tháng, người bệnh từng đi tắm suối và có thể đã vô tình uống phải nước suối trong lúc bơi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ lấy ấu trùng sán nhái dài 7 cm khỏi đùi nam thanh niên sau lần đi tắm suối

(CLO) Một nam thanh niên 40 tuổi ở Hà Nội bất ngờ phát hiện khối u dưới da đùi, không đau nhưng thỉnh thoảng ngứa. Khi phẫu thuật, bác sĩ lấy ra ấu trùng màu trắng, dẹt, dài khoảng 7 cm, được xác định thuộc giống Spirometra. Người bệnh cho biết hơn một tháng trước từng tắm suối và có thể đã uống phải nước trong lúc bơi.

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

(CLO) Dự thảo Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác đề xuất cho phép lấy tạng từ người chết tuần hoàn, bên cạnh nguồn hiến từ người chết não, nhằm mở rộng cơ hội ghép tạng cho người bệnh.

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

(CLO) Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên 19 tuổi rơi vào hôn mê sâu với chấn thương sọ não nặng, gia đình được tư vấn về tình trạng tiên lượng dè dặt và quyết định đưa người bệnh về. Trên đường về, nhận thấy anh vẫn còn cử động, người thân lập tức gọi cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh. Ngay sau đó, một ca phẫu thuật cấp cứu gần 4 giờ đã thực hiện thành công, đưa người bệnh trở về từ cửa tử.

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

(CLO) Nhiều người thấy người bệnh hết sốt liền nghĩ đã qua cơn nguy hiểm. Thực tế, từ ngày thứ 3 đến thứ 7, đặc biệt khi bắt đầu hạ sốt, sốt xuất huyết có thể bước vào giai đoạn nặng, với nguy cơ thoát huyết tương, tụt huyết áp, sốc và xuất huyết.

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

(CLO) TP HCM dự kiến hỗ trợ 100% học phí, tối đa 100 triệu đồng/người/năm học cho bác sĩ trúng tuyển chương trình đào tạo bác sĩ nội trú; người theo học chuyên ngành ưu tiên, khó thu hút còn được hỗ trợ sinh hoạt phí bằng 2 lần mức lương tối thiểu vùng 1. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp, bác sĩ phải cam kết làm việc tại cơ sở y tế công lập của thành phố ít nhất 6 năm.

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

(CLO) Liên quan hình ảnh được cho là trẻ em bị một người mặc trang phục tu hành đánh tại chùa Bầu (phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ) đang lan truyền trên mạng xã hội, Tổng đài 111 đã phối hợp với địa phương, chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai hỗ trợ, bảo vệ trẻ em theo quy định.

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

(CLO) Hóc xương cá tưởng chừng là tai nạn nhỏ trong bữa ăn, nhưng việc cố nuốt cơm để “đẩy” xương xuống có thể khiến dị vật găm sâu, xuyên thực quản và gây nhiễm trùng vùng cổ. Một người đàn ông 35 tuổi ở Bắc Ninh vừa phải phẫu thuật lấy xương cá sau khi tự xử lý theo cách này.

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Viện Nghiên cứu Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Viện Nghiên cứu RNA, Đại học New South Wales số 1 của Australia, vào ngày 9/8 vừa qua, đã ký hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển nền tảng y sinh tiên tiến và tiềm năng bậc nhất hiện nay là RNA, hứa hẹn mang lại nhiều đột phá trong nghiên cứu, sản xuất thuốc, vắc xin thế hệ mới phòng cúm, ung thư.

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

(CLO) Dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn xuất hiện trên thị trường, thậm chí tại các địa điểm du lịch, đền, chùa. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng nhu cầu chăm sóc sức khỏe để trục lợi.

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình đào tạo sau đại học thuộc lĩnh vực sức khỏe, cấp văn bằng bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa. Đáng chú ý, cơ quan soạn thảo đề xuất cải tổ mô hình đào tạo chuyên khoa theo hướng linh hoạt hơn, tiến tới thay thế cách đào tạo và cấp văn bằng bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II như hiện nay.

Cỡ chữ bài viết: