Gia Lai: Xem xét kỷ luật hiệu trưởng để nhân viên làm lộ đề thi

(CLO) Ông Nguyễn Đình Nghệ - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú bị xem xét kỷ luật liên quan tới việc để nhân viên văn thư làm lộ đề thi.
Trường THCS Trần Phú, TP. Pleiku - nơi xảy ra sự việc lộ đề thi

Trường THCS Trần Phú, TP. Pleiku - nơi xảy ra sự việc lộ đề thi

Chiều 21/8, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku (Gia Lai) cho biết, thành phố vừa thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, đề xuất hình thức kỷ luật ông Nguyễn Đình Nghệ - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú.

Ông Nghệ bị kỷ luật liên quan tới việc để nhân viên văn thư làm lộ đề thi môn ngữ văn lớp 9 học kỳ II xảy ra ngày 3/7.

Trước đó, ngày 3/7, ngành GD&ĐT TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 tại 21 trường trên địa bàn, tuy nhiên, đề thi đã bị lộ.

Sau khi phát hiện đề thi bị lộ, ngành GD&ĐT TP Pleiku đã tổ chức cho 3.824 học sinh lớp 9 của 21 trường THCS trên địa TP. Pleiku đã làm lại bài kiểm tra môn Ngữ văn.

Vào cuộc điều tra, Công an TP. Pleiku phát hiện người để lộ đề là bà Trần Thị Tần - nhân viên thư viện Trường THCS Trần Phú (phường Trà Bá).

Theo đó, bà Tần được phân công là thành viên tổ in sao đề kiểm tra của Trường THCS Trần Phú. Bà Tần khai với cơ quan điều tra, trong quá trình in sao đề kiểm tra môn Ngữ văn vào chiều 2/7, máy photocopy bị trục trặc nên có một tờ bị lỗi do kẹt giấy.

Bà Tần đã lấy tờ đề kiểm tra lỗi ấy gấp bỏ vào túi áo khoác và quên không thực hiện việc hủy giấy theo quy trình. Bà cũng không báo cho Hiệu trưởng nhà trường biết việc máy bị kẹt giấy trong quá trình in sao.

Đến tối, khi về nhà, con của bà Tần (đang học lớp 10) đã lấy điện thoại trong túi áo khoác của mẹ và vô tình thấy tờ đề thi bị lỗi.

Cháu đã chụp ảnh đề gửi cho một học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn TP Pleiku. Bà T khẳng định không có ai nhờ lấy đề hay cầm tờ đề lỗi về có mục đích nào khác. Tất cả là do vô tình quên hủy tờ đề dẫn đến sai sót nghiêm trọng trên.

Hành vi của bà Tần đã vi phạm hướng dẫn, quy định của Phòng GD&ĐT thành phố Pleiku. Con gái bà Tần là người trực tiếp chụp đề kiểm tra và gửi cho bạn qua mạng xã hội dẫn đến lộ đề thi.

Hành vi này vi phạm Nghị định 79/2015/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Tuy nhiên con gái bà Tần dưới 16 tuổi, chưa đủ nhận thức đối với hành vi nói trên nên chưa đủ căn cứ để xử lý vi phạm hành chính.

T.Toàn

Xem thêm

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: