Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt bộ lịch xuân Kỷ Hợi 2019: "Trường Sa trong trái tim tôi"

(CLO) Ngày 17/10/2018, tại đường sách Nguyễn Văn Bình - TP.HCM, bộ lịch block 53 tuần “Trường Sa trong trái tim tôi” do NXB Tổng Hợp TP.HCM và Công ty Lịch Xuân Phương Nam thực hiện, đã chính thức ra mắt công chúng trong mùa lịch Kỷ Hợi 2019.

Báo nói Công luận

 Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam - ông Nguyễn Hà Quốc Anh (ngoài cùng bên phải) giới thiệu về bộ lịch "Trường Sa trong trái tim tôi"

Từ nhiều năm nay, quần đảo Trường Sa (gồm 21 điểm đảo) cùng các nhà giàn được người dân đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, hình ảnh về Trường Sa chưa xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm văn hóa. Người dân dành tình cảm đặc biệt cho quân và dân ở Trường Sa, nhưng do ngăn trở về địa lý nên không phải ai cũng có điều kiện ra thăm đảo.

Chính vì vậy, “Trường Sa trong trái tim tôi” là bộ lịch Xuân đầu tiên thể hiện khá chi tiết và toàn cảnh Trường Sa trên 53 trang lịch tuần với phần lớn những hình ảnh đẹp nhất về các điểm đảo và nhà giàn, kèm theo đặc điểm súc tích về các điểm đảo.

 Bộ lịch Xuân Kỷ Hợi 2019 của Lịch Xuân Phương Nam tại Đường sách TP.HCM gây ấn tượng với đông đảo người dân

Bà Đinh Thị Thanh Thủy -  Giám đốc NXB Tổng hợp TP.HCM cho biết: “Đưa hình ảnh Trường Sa vào lịch là một ý tưởng độc đáo. Đây không chỉ là một quyển lịch thông thường mà là một ấn phẩm văn hóa chuyển tải tinh thần vì biển đảo quê hương. Những ai chưa biết nhiều về Trường Sa trưng quyển lịch này trong nhà sẽ được tìm hiểu khá chi tiết về quần đảo này, từ hình ảnh các điểm đảo, nhà giàn đến thông tin về cuộc sống, sinh hoạt và bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia trên các điểm đảo. Đó là cơ sở để chúng tôi tin rằng, sản phẩm văn hóa này sẽ là cầu nối giữa người dân trong đất liền với Trường Sa, giúp quân và dân ở hải đảo xa xôi vững vàng trước các nguy cơ từ các thế lực bên ngoài”.

Là người từng ra thăm quần đảo Trường Sa, Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam Nguyễn Hà Quốc Anh chia sẻ: “Khi ra Trường Sa, tôi cảm nhận được rằng, những thông tin mà người dân đất liền biết được về Trường Sa là rất ít so với thực tế ở đảo. Có đến tận các điểm đảo và nhà giàn để thăm quân và dân ở đây mới hiểu hết được cuộc sống khắc nghiệt và tinh thần can trường của các chiến sĩ. Tâm huyết của Lịch Xuân Phương Nam là chuyển tải đầy đủ, chân thực, sinh động và hấp dẫn hình ảnh cũng như thông tin về Trường Sa để công chúng thêm hiểu, thêm yêu quần đảo “máu thịt” này của Tổ quốc. Chúng tôi mong muốn sản phẩm văn hóa này sẽ góp phần hun đúc tinh thần tự hào và tình yêu Tổ quốc, đồng lòng hướng về biển đảo xa xôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như vật chất để các chiến sĩ vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió”.

Một số hình ảnh quần đảo Trường Sa trên bộ lịch Xuân Kỷ Hợi 2019:

 

 
 
 

Bên cạnh bộ lịch “Trường Sa trong trái tim tôi”, năm Kỷ Hợi 2019, Lịch Xuân Phương Nam còn ra mắt nhiều mẫu lịch đặc sắc khác trong bộ sưu tập “Hoa khai lộc phát” với đề tài mới lạ, thiết kế đẹp, trang nhã để khách hàng lựa chọn. Bộ lịch “Lợn đàn âm dương” thể hiện ấn tượng yếu tố ngũ hành, cách điệu từ thể loại tranh Đông Hồ dành riêng cho mùa lịch Kỷ Hợi.

Bộ lịch “Trẻ em đồng dao” thể hiện sự trong trẻo, thuần khiết của trẻ em Việt Nam ở đồng quê qua nét vẽ ngộ nghĩnh. Bộ lịch tường “Cung hoàng đạo” ấn tượng qua nét vẽ chì hiện đại. Bộ lịch block “Trà đạo” mang đến tinh thần nhẹ nhàng, thư thái qua các bức tranh thưởng trà…

Bộ lịch “Trường Sa trong trái tim tôi” cùng các bộ lịch xuân khác của Lịch Xuân Phương Nam được trưng bày tại Đường sách TP.HCM trong trọn ngày 17/10 để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và khách du lịch. Bộ lịch này hứa hẹn sẽ được công chúng đón nhận và trở thành điểm nhấn trong các mẫu lịch Kỷ Hợi 2019.

Thanh Hải