Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt MV "Việt Nam tử tế" ngợi ca Việt Nam kiên cường

(CLO) MV "Việt Nam tử tế" vừa ra mắt tối 5/5 với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ hùng hậu: Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và nghệ sĩ rap Karik. Ca khúc do Kata Trần và Thịnh Kainz (nhóm DTAP) sáng tác và sản xuất.

Audio

Sự kiện: ra mắt MV

X

MV "Việt Nam tử tế" được thực hiện nhằm "ghi lại hành trình của một Việt Nam kiên cường và đoàn kết trong COVID-19, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau".

Để thể hiện thông điệp này, các nghệ sĩ tái hiện những hành động tử tế của người Việt Nam như: mở "ATM gạo", đón người Việt về nước, may khẩu trang - kính chống giọt bắn tặng nhau, mở quán cơm cho người nghèo, mở siêu thị 0 đồng "Ai cần thì đến lấy"...

MV "Việt Nam tử tế" do Kawaii Tuấn Anh đạo diễn. Các ca sĩ Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và nghệ sĩ rap Karik cùng thể hiện ca khúc.

Ca sĩ Tóc Tiên.

Ca sĩ Tóc Tiên.

Tham gia diễn xuất trong MV là diễn viên Quốc Trường vào vai người dẫn chương trình phát thanh. NSND Kim Xuân và Trần Nghĩa vào vai hai mẹ con. Trong MV, Trần Nghĩa yêu cầu ca khúc "Việt Nam tử tế" trên sóng phát thanh để tặng mẹ mình, người miệt mài may nón chống giọt bắn để tặng mọi người.

Erik tái hiện những điểm từ thiện

Erik tái hiện những điểm từ thiện "Ai cần thì đến lấy" - Ảnh: NSX

Để thực hiện MV này tại TP.HCM, các diễn viên đều tâm huyết. Trần Nghĩa bay từ Hà Nội, Quốc Trường từ Cần Thơ lên để quay trong đêm, còn NSND Kim Xuân dậy chuẩn bị quay từ 3h sáng.

Lam Trường tái hiện hình ảnh

Lam Trường tái hiện hình ảnh "ATM gạo" - Ảnh: NSX

MV được thực hiện gấp rút trong 20 tiếng sau khi hết giãn cách xã hội. Vì hạn chế tụ tập đông, các thành viên phải kiêm nhiệm thêm việc và giữ khoảng cách an toàn.

Quốc Trường vào vai người dẫn chương trình phát thanh trong Việt Nam tử tế - Ảnh: NSX

Quốc Trường vào vai người dẫn chương trình phát thanh trong Việt Nam tử tế - Ảnh: NSX

Theo nhà sản xuất, dàn ca sĩ đồng ý tham gia dự án khi nghe bản demo ca khúc Việt Nam tử tế. Bài hát vừa hiện đại, bắt tai, vừa mang tính dân tộc, gợi niềm tự hào. 

Trong phần hòa âm phối khí, DTAP sử dụng nhạc cụ dân tộc đặc trưng như đàn tranh, đàn bầu... và pha chất pop để giai điệu nghe gần gũi hơn.

T.N