Điều chỉnh kích thước chữ

Rà soát, đánh giá tình trạng mặt đường băng tại cảng hàng không

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị khai thác cảng hàng không, sân bay rà soát, đánh giá lại tình trạng mặt đường cất hạ cánh, đường lăn để tính toán, đề xuất lại tải trọng khai thác các loại tàu bay phù hợp.

Audio

Cụ thể, Cục Hàng không vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành về bảo đảm an toàn khai thác tại các cảng hàng không, sân bay.

ra soat danh gia tinh trang mat duong bang tai cang hang khong hinh 1

Đánh giá lại tình trạng mặt đường cất hạ cánh, đường lăn tại các cảng hàng không, sân bay để tính toán lại tải trọng khai thác loại tàu bay phù hợp. Ảnh minh họa.

Trong đó với vai trò là người khai thác cảng hàng không, sân bay; các cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khẩn trương rà soát.

Đồng thời thực hiện tu chỉnh toàn diện tài liệu khai thác sân bay, đảm bảo đồng bộ, thống nhất với các nội dung theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và của Cục Hàng không.

Đặc biệt đánh giá lại tình trạng mặt đường cất hạ cánh, đường lăn tại các cảng hàng không, sân bay. Từ đó tính toán, đề xuất lại tải trọng khai thác các loại tàu bay.

Giảm tải trọng/tuần suất khai thác các loại tàu bay đang khai thác vượt tải tại mỗi cảng hàng không nếu cần thiết để đảm bảo duy trì điều kiện khai thác lâu dài của cảng hàng không.

"Các đơn vị khẩn trương hoàn thiện những nội dung theo khuyến cáo của Cục Hàng không làm cơ sở để rà soát tổng thể và xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra duy trì điều kiện khai thác năm 2022", Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.

Nga khoe tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

(CLO) Hải quân Nga hôm thứ Bảy (28/5) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với một tên lửa siêu thanh tiềm năng, một sự thể hiện khả năng tấn công tầm xa của quân đội trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine.

Phân bổ gần 2,5 triệu liều vắc xin COVID-19 tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi

(CLO) Theo Bộ Y tế, vaccine phòng COVID-19 Pfizer được phân bổ trong đợt này đóng lọ 10 liều, sau khi pha loãng mỗi liều 0,2ml. Vaccine có hạn sử dụng trên nhãn lọ là 30/9.

Bắt đối tượng dùng tiền

(CLO) Với phương thức thủ đoạn dùng tiền âm phủ để nhờ giao dịch chuyển khoản tiền thật, Ngô Quang Tứ đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của bị hại trên các địa bàn Hà Nam và các tỉnh khác.

Ba cây cầu dang dở của TP Thủ Đức chưa hẹn ngày hoàn thành

(CLO) Cầu Long Đại, cầu Nam Lý và cầu Tăng Long với tổng vốn đầu tư 1.660 tỷ đồng đã chậm tiến độ nhiều năm khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nhưng chưa biết khi nào tái khởi động để hoàn thành.

Bộ GD-ĐT đề nghị TP. HCM xác minh xử lý vụ bạo lực tại trường quốc tế

(CLO) Ngày 28/5, Bộ Giáo dục và đào tạo có công văn gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).