Điều chỉnh kích thước chữ

Rực rỡ lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

(CLO) – Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản diễn ra từ ngày 23 – 26/3/2018 dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ. Lễ hội hoa năm nay được đánh giá là rực rỡ và hoành tráng hơn năm trước.

Audio
Báo Công luận
 Không gian Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản được tổ chức ngay dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: V.H

Ban tổ chức cho biết, có 50 cây và khoảng 1 vạn cành hoa anh đào được trưng bày trong Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản năm nay. Ngoài ra, còn một số cây cảnh và hoa đặc trưng của Việt Nam cũng được trình bày đan xen để thể hiện sự giao lưu văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản.

 

Báo Công luận
 Số hoa anh đào được trình diễn năm nay có tổng khối lượng khoảng 6 tấn hoa, được đưa tới Hà Nội từ ngày 19/3/2018. Ảnh: V.H
Báo Công luận
 Tất cả số hoa anh đào đều là hoa tươi, có chiều cao từ 1 mét tới 2,5 mét. Ảnh: V.H

 

Báo Công luận
 
Báo Công luận
 Trong suốt quá trình thực hiện sắp xếp Lễ hội hoa, nhiều người dân Thủ đô đã đến thăm trước giờ khai mạc và ghi lại hình ảnh kỷ niệm. Ảnh: V.H

Báo Công luận
  Đây là hoạt động thường xuyên được tổ chức từ nhiều năm qua. Ảnh: V.H
Báo Công luận
 Hoa anh đào là biểu tượng của nước Nhật. Ảnh: V.H
Hoa anh đào Nhật Bản là một biểu tượng của nước Nhật. Người Nhật Bản tin rằng hoa anh đào mang linh hồn của võ sĩ, sẵn sàng tung mình ra trước một cơn gió mà vẫn giữ sắc hồng tươi tắn như lúc còn trên cành, giống như người võ sĩ không ngần ngại và run sợ trước cái chết, và kể cả khi chết rồi vẫn giữ được sự thanh cao và danh dự của võ sĩ.

Người Nhật Bản cũng thường tặng hoa anh đào trong các nghi lễ mang tính chất ngoại giao vừa để biểu thị sư hòa bình, vừa mang hàm ý giới thiệu về tinh thần con người Nhật Bản.

Tử Hưng