Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra vừa ra mắt có gì hấp dẫn?

(CLO) Mới đây, tại sự kiện Unpacked, Samsung chính thức ra mắt điện thoại Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra, 2 sản phẩm này có nhiều nâng cấp mới về ngoại hình cũng như hiệu năng.

Bài liên quan

Galaxy Note 20 sẽ được Samsung ra mắt vào ngày 5/8 tới

Hình ảnh Galaxy Note 20 Ultra rò rỉ trên web của Samsung tại Nga

Galaxy Note 20 Ultra sẽ chỉ có camera zoom 50x?

Galaxy Note 20 sẽ quay về sử dụng màn hình phẳng truyền thống

Empty

Về thiết kế, Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra có ngôn ngữ thiết kế kế thừa đôi chút từ phiên bản tiền nhiệm với các cạnh được vuốt nhọn, hai cạnh trên và dưới trông khá vuông vức kết hợp cùng hai cạnh bên khá mỏng. Có một điểm đáng tiếc trên Note 20 là mặt lưng được làm bằng polycarbonate, trong khi đó phiên bản cao cấp có mặt lưng kính.

Empty

Không chỉ vậy, Galaxy Note 20 cũng có cụm camera lớn hình chữ nhật như trên dòng Galaxy S20. Tuy nhiên, Samsung đã tinh chỉnh lại cho cụm camera này đẹp mắt hơn với lớp kính phủ trong suốt giúp màu của cụm này trùng với màu của mặt lưng. Ngoài ra, các ống kính được thiết kế lớn giúp khi nhìn vào trông cụm camera này hầm hố hơn và chuyên nghiệp hơn.

Empty

Ở phần đặt bút S Pen trên Galaxy Note 20 đã được di chuyển sang cạnh trái thay vì đặt bên cạnh phải như trên phiên bản trước.

Empty

Về màn hình, Galaxy Note 20 có màn hình được thiết kế phẳng, còn Note 20 Ultra được thiết kế cong nhiều hơn. Cả hai đều sở hữu thiết kế dạng “đục lỗ” với camera selfie đặt ở giữa. Galaxy Note 20 là smartphone đầu tiên được trang bị kính cường lực Gorilla Glass Victus. Cả 2 đều sở hữu màn hình AMOLED

Cùng với đó, Note 20 sở hữu màn hình 6,4 inch độ phân giải 2.400 x 1.084 pixel, hỗ trợ tốc độ làm mới 60Hz. Galaxy Note 20 Ultra sở hữu màn hình 6,9 inch, độ phân giải QHD+ hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz.

Về cấu hình, Galaxy Note 20 series có hai phiên bản khác nhau. Phiên bản dành cho một số thị trường riêng biệt sẽ sử dụng chip Snapdragon 865+, phiên bản dành cho thị trường quốc tế sẽ sử dụng chip Exynos 990. Galaxy Note 20 sẽ sở hữu RAM 8GB, bộ nhớ trong 128/ 256GB. Galaxy Note 20 Ultra sẽ có hai phiên bản RAM 12GB và RAM 16GB, bộ nhớ trong 128/ 512GB. Cả hai phiên bản đều hỗ trợ 5G.

Sản phẩm Galaxy Note 20 được trang bị viên pin có dung lượng 4.300mAh, hỗ trợ sạc nhanh 45W, sạc không dây 15W và sạc không dây ngược 9W. Galaxy Note 20 Ultra được trang bị viên pin 4.500mAh, hỗ trợ sạc nhanh 45W giúp sạc 50% pin chỉ trong vòng 30 phút.

Empty

Về cụm camera phía sau, Galaxy Note 20 bao gồm ba ống kính với độ phân giải lần lượt như sau: Camera chính 12MP f/1.8, camera góc siêu rộng 12MP f/2.2, camera tele 64MP f/2.0. Camera trên Note 20 có khả năng zoom quang học 3x và zoom kỹ thuật số 30x.

Còn mẫu máy Galaxy Note 20 Ultra có 3 camera bao gồm: Camera chính 108MP f/1.8, camera góc siêu rộng 12MP f/2.2 và camera tele 12MP f/3.0. Camera trên Note 20 Ultra có khả năng zoom quang học 5x và zoom kỹ thuật số 50x.

Empty

Đã là dòng Note thì thường kèm theo bút S Pen. Chiếc bút S Pen thế hệ mới này được nâng cấp với con quay hồi chuyển và cảm biến gia tốc mới giúp đạt được thời gian phản hồi chỉ ở mức 8 ms và tăng cường độ nhạy với các chuyển động và góc nghiêng khác nhau.

Empty

Bên cạnh đó, Galaxy Note 20 Ultra đặc biệt được ưu hiệu năng để chơi tốt các tựa game Xbox thông qua dịch vụ xCloud, do vậy đây sẽ còn là chiếc máy chơi game Xbox thông qua dịch vụ xCloud.

Empty

Về giá bán, Galaxy Note 20 có giá bán khởi điểm là 999,99 USD cho một model có dung lượng lưu trữ 128 GB và RAM 8GB, máy có có ba phiên bản màu bao gồm: Đen, Đồng và Xanh. Trong khi đó, Note 20 Ultra sẽ có giả khởi điểm 1.299,99 USD cho mẫu có bộ nhớ 128 GB / RAM 12 GB và 1,449,99 USD cho phiên bản có bộ nhớ 512GB, máy có ba phiên bản màu bao gồm: Đen, Đồng và Trắng.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: