Điều chỉnh kích thước chữ

Sân bay quốc tế Nội Bài lo bị đóng cửa vì có 16 nhân viên trở thành F1

(CLO) "Nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra", Theo ông Tô Tử Hà, quyền Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết.

Audio

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mới đây đã có công văn đề nghị cơ quan chức năng cho xét nghiệm khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây (gồm cả nhân sự các cơ quan quản lý nhà nước đặt tại sân bay).

Theo ông Tô Tử Hà, quyền Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, tuy cảng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhưng nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại sân bay rất lớn.

Sân bay quốc tế Nội Bài lo bị đóng cửa vì có 16 nhân viên trở thành F1 (Ảnh: kinhtedothi)

Sân bay quốc tế Nội Bài lo bị đóng cửa vì có 16 nhân viên trở thành F1 (Ảnh: kinhtedothi)

Tính đến thời điểm hiện tại riêng sân bay quốc tế Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

Cho nên để đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên đang làm việc trực tiếp phụ vụ hành khách tại sân bay.

"Việc xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu Cảng hàng không Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không”, ông Hà chia sẻ.

Được biết, các sân bay hiện nay đã bước vào giai đoạn cao điểm phục vụ đi lại Tết Nguyên đán Tân Sửu.