Sao trẻ AS Roma bị ném bóng trúng mặt

(CLO) Sự cố bất ngờ đến ở phút cuối cùng trong chiến thắng tỷ số 2-1 của AS Roma trước Ajax trên sân Johan Cruyff ở tứ kết lượt đi Europa League rạng sáng 9/4 (giờ Hà Nội).

Hậu vệ Riccardo Calafiori trong lúc tiến ra ngoài sân nhặt bóng để thực hiện tình huống ném biên ở phút bù giờ hiệp 2 đã bị một cổ động viên nhặt bóng của Ajax ném thẳng bóng vào mặt. Khi đó, Roma đang dẫn Ajax 2-1 và hậu vệ sinh năm 2002 của đội khách chủ động đi chậm để kéo dài thời gian. Calafiori phải nhận thẻ vàng sau pha câu giờ này.

Chia sẻ với Sky Sport Italy sau trận, Calafiori cho biết: "Thật may mắn là tôi đã bình tĩnh. Nếu ở trong tình huống đó, tôi cũng sẽ cáu khi thấy đối thủ câu giờ. Tôi sẽ không nói mình tôn trọng cậu bé đó, nhưng tôi hiểu".

Sao trẻ của Roma nhận thẻ vàng sau khi chủ động câu giờ. Ảnh: internet

CLB Roma bị Ajax dẫn trước 1-0 nhưng ngược dòng với hai bàn thắng của Lorenzo Pellegrini và Roger Ibanez. Calafiori được tung vào sân thay Leonardo Spinazzolla từ phút 28. Đây mới chỉ là lần thứ 6 hậu vệ sinh năm 2002 được sử dụng trong mùa giải này.

Theo Opta Johan, Ajax đã thua Roma bất chấp việc tạo ra số bàn thắng kỳ vọng (xG) lên tới 3,2. Con số bên phía Roma chỉ là 0,7. Chênh lệch bàn thắng kỳ vọng lên tới 2,5 nghiêng về đội thua cuộc là con số lớn nhất được tính tại Europa League kể từ tháng 11/2018, thời điểm Astana thua Dynamo Kyiv 0-1 dù tạo ra chênh lệch về xG lên tới 2,6.

Ở trận đấu này, ngôi sao Dusan Tadic của Ajax đã thực hiện hỏng quả phạt đền đầu hiệp 2. Chỉ 4 phút sau khi Tadic không thể ghi bàn từ chấm 11m, Roma đã lập công và bắt đầu pha lội ngược dòng đầy ngoạn mục. 

Dự kiến, trận lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra tại Italy vào 2h rạng sáng 16/4 (giờ Hà Nội).

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: