Điều chỉnh kích thước chữ

Sập cầu tại Italy: May mắn ít thương vong nhờ đang phong tỏa phòng dịch Covid-19

(CLO) Một cây cầu trên tuyến đường thường đông đúc ở miền bắc Italy đã bị sập vào thứ Tư ngày 8/4, nhưng hầu như không có giao thông vì nước này đang trong thời gian phong tỏa để chống dịch Covid-19.

Audio
Cây cầu ở Aulla bị sập thành nhiều mảnh khi đang có hai xe tải nhỏ di chuyển. Ảnh: NYPost

Cây cầu ở Aulla bị sập thành nhiều mảnh khi đang có hai xe tải nhỏ di chuyển. Ảnh: NYPost

Thông tin từ đội cứu hộ cho biết cây cầu bị sập dài khoảng 400 m và cao 7-8 m thuộc tỉnh Albiano Magra, nằm ở khu vực ranh giới giữa vùng Liguria và Tuscany. Nó được kiểm tra lần cuối hồi đầu tháng 11/2019 sau khi xuất hiện một vết nứt trên mặt đường nhựa sau cơn mưa lớn.

Cây cầu thường rất đông phương tiện đi lại, song khi xảy ra sự cố lại vắng vẻ do dân Italy đang chịu lệnh hạn chế vì Covid-19.

Mặc dù thương vong đã được hạn chế nhờ phong tỏa, nhưng vụ việc nhấn mạnh sự yếu kém của hệ thống sửa chữa cầu đường ở Italy, sau vụ sập cầu đường cao tốc ở thành phố cảng Genova năm 2018 khiến 43 người thiệt mạng.

Ảnh chụp từ trên trực thăng tại khu vực xảy ra tai nạn cho thấy các phần của cây cầu bắc qua sông Magra đã sụp xuống dưới mặt nước, làm xô một đoạn đường phía sau nó.

Lính cứu hộ tìm kiếm nơi cầu bị sập. Ảnh: EPA.

Lính cứu hộ tìm kiếm nơi cầu bị sập. Ảnh: EPA.

Việc phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona đã tiết giảm lưu lương giao thông vốn rất cao vào giữa tuần. Hai tài xế đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nhẹ, người phát ngôn của đội cứu hỏa cho biết.

Cây cầu trước đây được quản lý bởi chính quyền tỉnh và sau đó được đặt dưới sự quản lý của ANAS, một công ty do tập đoàn đường sắt nhà nước Ferrovie dello Stato kiểm soát.

Bộ trưởng Giao thông Paola De Micheli cho biết ANAS đã vận hành cây cầu từ năm 2018 và cho biết cô đã yêu cầu một báo cáo chi tiết từ đơn vị này.

Việc bảo trì kém cầu đường ở Italy là một vấn đề chính trị lớn kể từ khi cây cầu ở Genova bị sụp đổ, được vận hành bởi nhóm cơ sở hạ tầng Atlantia.

Vân Trần (theo nypost)