Siêu sao Ronaldo bị chính phủ Italia điều tra về phòng chống COVID-19

(CLO) Là một siêu sao bóng đá nổi tiếng của Juventus, Cristiano Ronaldo hiện đang bị chính phủ Italia điều tra vì vi phạm giao thức phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nước này.

Tiền đạo Ronaldo được xác định dương tính với COVID-19 vào ngày 13/10 trong đợt tập trung cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.

Sau đó tiền đạo 35 tuổi phải thực hiện cách ly ngay lập tức, nhưng chỉ sau vài ngày, anh đã được CLB Juventus thuê riêng chuyên cơ đón về Turin, Italia.

Câu lạc bộ Juventus sốt sắng đến vậy bởi lẽ họ muốn sử dụng Ronaldo ngay khi tiền đạo này khỏi bệnh.

Dù mắc COVID-19 nhưng Ronaldo không có triệu chứng của bệnh và hoàn toàn khỏe mạnh.

Siêu sao áo số 7 cũng tập luyện rất chăm chỉ tại nhà và hoàn toàn đủ khả năng tái xuất ngay sau khi hết COVID-19.

Siêu sao Ronaldo vướng vào rắc rối vì COVID-19. Ảnh: TL

Siêu sao Ronaldo vướng vào rắc rối vì COVID-19. Ảnh: TL

Song, hành động của Juventus đã đẩy Ronaldo vào rắc rối lớn. Và Bộ trưởng Bộ Thể thao và thanh niên của Italia, Vincenzo Spadafora khẳng định Ronaldo đã vi phạm giao thức phòng chống COVID-19 của quốc gia này.

Hôm 15/10, ông nói: “Nếu không có sự đồng ý từ Bộ Y tế, tôi nghĩ cậu ta đã vi phạm quy tắc chung”.

Cho tới hôm nay, Vincenzo Spadafora xác nhận Công tố viên Italia đã bắt đầu điều tra việc Ronaldo trở lại Turin trong khi mắc COVID-19.

Ông nói thêm: “Ronaldo không tôn trọng giao thức. Đã có một cuộc điều tra từ Văn phòng Công tố liên bang để chứng minh điều đó”.

“Virus đã dạy chúng ta rằng không có ai là ngoại lệ. Mỗi người đều phải tôn trọng các quy định ở mức cao nhất và giải pháp tốt nhất là nên ở yên tại nhà”.

Trong khi, tiền đạo Ronaldo đã tuyên bố anh không vi phạm quy định của chính phủ Italia. Sau khi Vincenzo Spadafora lên tiếng, Ronaldo từng có bài đăng vào ngày 16/10 để khẳng định điều này.

Siêu sao người Bồ Đào Nha chia sẻ: “Tôi không vi phạm bất cứ giao thức nào, đó chỉ là lời dối trá, đơm đặt. Và tôi đã thảo luận với các cộng sự của tôi, và những gì chúng tôi làm đều được phép”.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: