Điều chỉnh kích thước chữ

Singapore: Không nghiêm túc chống dịch có thể bị bỏ tù

(CLO) Singapore mới đây đã tuyên án tù với một người đàn ông cố tình đứng gần người khác và không duy trì khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của chính phủ nhằm phòng tránh đại dịch lây lan.

Audio
Người dân đeo khẩu trang tại một bến xe bus ở Singapore. Ảnh: Reuters

Người dân đeo khẩu trang tại một bến xe bus ở Singapore. Ảnh: Reuters

Singapore đã nhận được những lời khen từ phía cộng đồng quốc tế vì các biện pháp mạnh tay nhằm khống chế đại dịch lây lan, bao gồm cả việc điều động cảnh sát cũng như theo dõi camera an ninh để truy tìm những người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Là một trong những thành phố đông đúc bậc nhất thế giới, chính quyền thành phố gần đây đã đưa ra các biện pháp khắt khe hơn nhằm phòng chống dịch, bao gồm đóng cửa các quán bar, không cho tụ tập trên 10 người ngoài công ty và trường học, huỷ bỏ toàn bộ các sự kiện lớn.

Theo như một đạo luật mới ban hành, bất kỳ ai cố tình ngồi gần người khác, không đảm bảo khoảng cách 1 mét tại nơi công cộng, xếp hàng quá gần người khác đều sẽ bị xử lý hình sự.

Những người vi phạm có thể bị phạt tới 10.000 đô Singapore, bị giam tới 6 tháng.

Đạo luật này được áp dụng tới hết ngày 30/4.

Dù đưa ra các biện pháp trừng phạt khắt khe, Singapore vẫn chưa tuyên bố phong toả thành phố như nhiều nước đã và đang làm. Dự kiến sẽ tiếp tục có thêm các biện pháp khắt khe hơn nếu người dân không tuân thủ nghiêm ngặt.

Hoàng Việt (Theo Reuters)