Số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới vượt 10.000, riêng Italy chiếm khoảng 40%

(CLO) Số ca tử vong trên toàn cầu vì dịch Covid-19 đã vượt qua con số 10.000 ca và số ca nhiễm khoảng 250.000 ca. Italy hiện là quốc gia có số ca tử vong vì dịch cao nhất thế giới, vượt cả Trung Quốc - nơi đầu tiên phát hiện dịch.
Thống kê chi tiết của worldometers về số ca nhiễm, số ca tử vong và số ca phục hồi

Thống kê chi tiết của worldometers về số ca nhiễm, số ca tử vong và số ca phục hồi

Cập nhật thống kế đến thời điểm hiện tại (thời điểm báo chí), số ca nhiễm Covid-19 toàn câu là 276,104, số ca tử vong 11,402 và số ca được chữa khỏi là 91,952. Đến nay, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trung Quốc, Italy, Tây Ban Nha, Đức, Iran lần lượt là 5 nước có số ca nhiễm nhiều nhất. Trong đó, Trung Quốc vẫn đang đứng đầu về số ca nhiễm với tổng số 81.008 ca nhiễm, theo sau là Italy với 47.021 ca nhiễm.

Đáng chú ý, dù số ca nhiễm thấp hơn Trung Quốc gần một nửa, nhưng số ca tử vong vì Covid-19 ở Italy lại vượt qua Trung Quốc. Tỷ lệ tử vong là 8,3%, cao gấp đôi tỷ lệ trung bình toàn cầu là 4,1%, chủ yếu do Italy có dân số già nhất châu Âu.

Italy liên tục trải qua những ngày tang tóc vì đại dịch Covid-19. Trong ngày 20/3, nước này ghi nhận số ca tử vong trong một ngày cao nhất từ trước đến nay trên toàn thế giới khi đã có thêm 627 bệnh nhân thiệt mạng, vượt xa những gì đã diễn ra tại Vũ Hán vào tháng trước.

Italy đang huy động tất cả các nguồn lực để chiến đấu với đại dịch. Theo Cơ quan bảo vệ dân sự Italy, số giường điều trị tăng cường đã được tăng lên từ 5.800 lên 8.000 giường và sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. 

Theo Viện Y tế Quốc gia Italy, đã có 17 nhân viên y tế nước này qua đời vì Covid-19, trên tổng số 3.654 nhân viên y tế mắc bệnh.

Hai nhân viên y tế động viên nhau trước khu vực chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 ở thành phố Cremona, Ý - Ảnh: NBC news

Hai nhân viên y tế động viên nhau trước khu vực chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 ở thành phố Cremona, Ý - Ảnh: NBC news

Các quốc gia châu Âu khác là Tây Ban Nha và Đức cũng phải chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19. Tây Ban Nha hiện có 21,571 ca nhiễm bệnh, còn Đức có 19,848 ca.

Tây Ban Nha đã tiến hành cải tạo một trung tâm hội nghị lớn ở thủ đô Madrid thành một bệnh viện dã chiến quân đội có sức chứa 5500 giường bệnh. Quân đội Tây Ban Nha cũng tiếp tục được huy động để khử trùng các địa điểm dễ bị tổn thương nhất vì dịch Covid-19 như nhà dưỡng lão. Tại Đức, Thủ tướng Angela Merkel cảnh báo nước này đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống Covid-19.

Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại một bệnh viện dã chiến trong một sân vận động thể thao ở Vũ Hán sau khi những bệnh nhân cuối cùng tại đây xuất viện vào đầu tháng này. Ảnh: Reuters.

Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại một bệnh viện dã chiến trong một sân vận động thể thao ở Vũ Hán sau khi những bệnh nhân cuối cùng tại đây xuất viện vào đầu tháng này. Ảnh: Reuters.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong cuộc họp báo hôm 20/3: "Với hơn 210.000 ca nhiễm trên toàn thế giới và hơn 10.000 người thiệt mạng, mỗi ngày virus corona chủng mới lại mang tới những cột mốc bi thảm"

Ông cũng gửi thông điệp tới những người trẻ tuổi, đối tượng đang có tỉ lệ tử vong vì Covid-19 thấp. "Hôm nay, tôi có một thông điệp gửi tới những người trẻ tuổi: Các bạn không phải là bất khả chiến bại, virus này có thể đưa bạn vào bệnh viện trong nhiều tuần và thậm chí giết chết bạn", ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh.

*Số liệu thống kê tham khảo tại: worldometers

Vân Trần

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: