Điều chỉnh kích thước chữ

Số người chết vì virus Corona vượt ngưỡng 420

(CLO) Số người thiệt mạng do virus tính tới thời điểm này đã vượt ngưỡng 420 người. Phía Trung Quốc cũng đồng thời tuyên bố rằng họ sẽ chấp thuận sự trợ giúp từ phía Mỹ để chống lại đại dịch này.

Báo nói Công luận
Người dân Trung Quốc đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Reuters

Người dân Trung Quốc đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Reuters

Số người tử vong do Corona tính tới thời điểm này là 425 người, tăng 64 người so với hôm trước, Ủy ban Y tế Trung Quốc cho hay. Tất cả những người mới thiệt mạng đều tới từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của bệnh dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, dù cho các chuyên gia nói rằng vẫn còn nhiều bí ẩn liên quan tới virus này.

"Chúng tôi dự kiến sẽ có thêm nhiều trường hợp tử vong do lây từ người sang người", Giáo sư Nancy Messonnier - Giám đốc trung tâm phòng chống các bệnh dịch qua đường hô hấp của CDC cho hay.

Số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc đã tăng thêm 3.235 người lên tổng số 20.438 người. Hiện có khoảng 151 trường hợp mắc bệnh tại 23 quốc gia khác, bao gồm Mỹ, Nhật, Thái Lan, Hong Kong và Anh.

Phía Mỹ cũng xuất hiện thêm nhiều ca mắc bệnh mới, với tổng số 11 bệnh nhân đang được điều trị. Tại Mỹ cũng ghi nhận trường hợp thứ 2 lây từ người sang người.

Phía Nhà Trắng cũng xác nhận rằng Trung Quốc đã chấp thuận sự giúp đỡ từ các chuyên gia Mỹ nhằm khống chế tình hình bệnh dịch.

Hoàng Việt (Theo Reuters)