Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng: Hủy quyết định cấp kinh phí lắp camera an ninh cho cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hủy Quyết định việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh và thu hồi số tiền đã chi lắp đặt tại nhà riêng cho cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Audio
Sóc Trăng hủy quyết định việc lắp camera an ninh tại nhà riêng cho cán bộ.

Sóc Trăng hủy quyết định việc lắp camera an ninh tại nhà riêng cho cán bộ.

Ngày 30/9, Tỉnh ủy Sóc Trăng có thông cáo báo chí về việc xử lý lắp camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Theo nội dung của thông cáo báo chí, việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Việc giám sát khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt.

Do vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng hủy Quyết định số 1542/QĐ/TU, ngày 23/4/2019 của Ban Thường vụTỉnh ủy về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng 12 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là 882.865.000 đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này; báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Trước đó, dư luận cũng xôn xao đến việc Sóc Trăng quyết định chi gần một tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng để lắp camera cho tất cả cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Minh Luân