Điều chỉnh kích thước chữ

Sôi động giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc tại Nghệ An

(CLO) Chiều ngày 8/9, tại Nhà thi đấu thể thao huyện Nam Đàn (Nghệ An), Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức khai mạc Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 22, năm 2018.

Audio

Tham gia giải đấu năm nay có 85 VĐV đến từ 8 đoàn là các tỉnh, thành, ngành có phong trào vật dân tộc mạnh trong cả nước gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hiệp hội Vật dân tộc Kinh Bắc, Đồng Nai, Công an nhân dân và Nghệ An.

Các VĐV tham gia thi đấu ở 12 hạng cân từ dưới 48kg đến 85 kg trở lên.

Giải diễn ra từ ngày 8/9 đến ngày 12/9. Ngay sau lễ khai mạc, 7 trận đấu đầu tiên của vòng loại đã diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Báo Công luận

Sau khai mạc 7 trận đấu đầu tiên của vòng loại đã diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Ảnh: Báo Nghệ An

Đây là giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức hàng năm, quy tụ hầu hết các đô vật mạnh trong cả nước tranh tài. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức, tuyển chọn và đào tạo của các địa phương.

Bên cạnh đó, giải đấu cũng góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập, thi đấu bộ môn Vật nói chung và Vật dân tộc nói riêng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị các môn thể thao dân tộc.

Trần Phong

tranphong

Bình Luận