Sơn La: Khởi tố hai phóng viên, biên tập viên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(CLO) Tối 3/11, Công an huyện Mộc Châu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với hai đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Kiều (36 tuổi), phóng viên hợp đồng Báo Dân tộc và Phát triển; và Hà Văn Bình (45 tuổi), biên tập viên hợp đồng Kênh Tin tức 24h Pháp luật và đời sống, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 1 điều 174 bộ luật Hình sự.

Bài liên quan

Đắk Nông: Bắt phóng viên cưỡng đoạt tiền của người dân

Bắt phóng viên tạp chí có hành vi cưỡng đoạt tài sản ở Quảng Bình

son la khoi to hai phong vien bien tap vien ve toi lua dao chiem doat tai san hinh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu bắt giữ 2 phóng viên, biên tập viên về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an huyện Mộc Châu

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, ngày 31/10, khi thấy một hộ dân đang san ủi mặt bằng khu đất để xây nhà tại bản Chiềng Đi (xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu), Nguyễn Văn Kiều và Hà Văn Bình đi xe ô tô đến, tự giới thiệu là cán bộ làm việc tại Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và hỏi về giấy tờ thủ tục đất của gia đình.

Khi chủ nhà trả lời giấy tờ có đủ thì một trong 2 đối tượng đã đưa ra đề nghị chủ nhà đưa chút tiền về làm quà báo cáo lãnh đạo. Sợ bị gây khó khăn, chủ nhà đã đi vay 5 triệu đồng của người dân gần đó để đưa cho Kiều và Bình.

Sau khi Kiều và Bình bỏ đi, nghi ngờ những người này không phải là cán bộ Phòng TN&MT, chủ nhà đã trình báo Công an huyện Mộc Châu.

Tiếp nhận tố giác, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu đã tiến hành điều tra, xác minh và bắt giữ 2 đối tượng nêu trên.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: