Điều chỉnh kích thước chữ
Đà Nẵng:

Sử dụng thuốc hiếm cứu chữa BN 1.536 mắc Covid-19 diễn biến nặng

(CLO) Các chuyên gia, bác sĩ đã phải dùng tất cả các thiết bị hiện đại và thuốc hiếm, để điều trị cho BN 1.536 đang trong tình trạng nguy kịch, mong bệnh nhân sớm qua khỏi.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng 27/2, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện BN 1.536 mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang trong tình trạng rất nặng, thậm chí nặng hơn BN 91- nam phi công người Anh.

Để điều trị cho BN 1.536, các chuyên gia, bác sĩ phải huy động tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm, các xét nghiệm chuyên sâu, dinh dưỡng…. tốt nhất cho bệnh nhân.

Các chuyên gia, bác sĩ đã phải dùng tất cả các thiết bị hiện đại và thuốc hiếm, để điều trị cho BN 1.536 đang trong tình trạng nguy kịch, mong bệnh nhân sớm qua khỏi. Ảnh: TL

Các chuyên gia, bác sĩ đã phải dùng tất cả các thiết bị hiện đại và thuốc hiếm, để điều trị cho BN 1.536 đang trong tình trạng nguy kịch, mong bệnh nhân sớm qua khỏi. Ảnh: TL

BN 1.536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và tiểu đường nhiều năm nay. Bệnh nhân được chỉ định ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay.

Tiểu ban Điều trị đã hội chẩn quốc gia tới 6 lần cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân vẫn có diễn biến rất nặng do cao tuổi (79 tuổi) và mắc kèm nhiều bệnh lý nền.

Một trường hợp bệnh nặng khác là BN 1.823 đang chạy ECMO ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Theo Tiểu ban Điều trị, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nặng nhưng vẫn còn hi vọng. Đặc biệt, người bệnh đã có xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Báo cáo cho thấy, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.839 bệnh nhân Covid-19.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 45; âm tính lần 2 với Covid-19 là 60 và âm tính lần 3 là 72.

Hiện, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục tăng cường nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh.