Điều chỉnh kích thước chữ

Tác giả sách thiếu nhi người Hàn Quốc phải ngồi tù vì lạm dụng trẻ em

(CLO) Han Ye-chan (52 tuổi) – nhà văn nổi tiếng người Hàn Quốc đã phải ngồi tù do có hành vi chạm vào cậu bé 11 tuổi 27 lần một cách không phù hợp, bao gồm cả việc đưa lưỡi vào miệng nạn nhân.

Audio

Ngày 15/2, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà văn Han Ye-chan (52 tuổi) ngồi tù sau khi bị kết tội quấy rối tình dục trẻ vị thành niên. Han là cây bút chuyên viết sách cho trẻ em, từng phát hành hơn 100 tác phẩm, theo Korea Times.

Cụ thể, người đàn ông 52 tuổi bị tòa án kết án 2,5 năm tù vào tháng 12/2020. Cả Han và phía công tố viên đều phản đối phán quyết này.

Han được cho là đã chạm vào cậu bé 11 tuổi 27 lần một cách không phù hợp, bao gồm cả việc đưa lưỡi vào miệng nạn nhân.

Tác giả sách thiếu nhi người Hàn Quốc phải ngồi tù vì lạm dụng trẻ em. Ảnh: minh họa

Tác giả sách thiếu nhi người Hàn Quốc phải ngồi tù vì lạm dụng trẻ em. Ảnh: minh họa

Nhà văn 52 tuổi phủ nhận các cáo buộc song tòa đứng về phía nạn nhân, cho rằng lời khai được đưa ra là cụ thể, nhất quán và Han có đủ sức mạnh để ép nạn nhân quan hệ tình dục ngoài ý muốn.

Sau khi vụ việc được công khai, nhiều độc giả còn chỉ trích nhà xuất bản phát hành sách của Han, rằng dù biết về hành vi đáng lên án của tác giả 52 tuổi, đơn vị này vẫn tiếp tục xuất bản sách sau khi ông ta bị truy tố vào tháng 7/2019.

Trước đó vào tháng 9/2020, YouTuber John Robert Krampf (64 tuổi, Mỹ), thường làm các video chủ đề khoa học giáo dục hướng đến người xem nhỏ tuổi, cũng bị bắt vì tàng trữ nhiều hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Các điều tra viên đã tìm thấy hàng nghìn tệp hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em cũng như ổ cứng ở nhà John tại hạt Kane, tiểu bang Utah. Dựa trên các bằng chứng đó, cảnh sát trưởng Blair Barfuss nhận định YouTuber 64 tuổi đã làm việc này trong thời gian dài.

Tại cơ quan điều tra, John thừa nhận đã "tải xuống nhiều tệp tài liệu chứa hình ảnh lạm dụng trẻ em".