Tài sản người giàu nhất Singapore tăng 1 tỷ USD mỗi tháng nhờ Covid-19

(CLO) Tài sản của Li Xiting, đồng sáng lập hãng Shenzhen Mindray đã tăng 47% lên mức 13,5 tỷ USD trong thời gian ngắn chỉ từ đầu năm đến nay, theo số liệu của Bloomberg.

Từ đầu năm tới nay, mỗi tháng người giàu nhất Singapore Li Xiting lại có thêm trung bình 1 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu của Mindray, công ty chuyên sản xuất vật tư y tế do ông đồng sáng lập, tăng mạnh mẽ lên tới 50% giữa đại dịch.

Khối tài sản của ông đã tăng thêm 4,3 tỷ USD từ đầu năm, nâng tổng tài sản lên 13,5 tỷ USD.

Li Xiting thành lập Mindray năm 1991. Ảnh: Twitter

Li Xiting thành lập Mindray năm 1991. Ảnh: Twitter

Nghĩa là, tính trung bình cứ 24 giờ, tài sản của ông tăng lên 37,7 triệu USD (khoảng hơn 885 tỷ đồng), theo số liệu của Bloomberg.

Cổ phiếu của Mindray bật tăng kể từ khi virus SARS-CoV-2 bắt đầu lan truyền với tốc độ chóng mặt từ Vũ Hán, Trung Quốc ra toàn thế giới.

Mỗi cổ phiếu Mindray được giao dịch trung bình ở mức 270.52 nhân dân tệ (tương đương 900 nghìn đồng) trên sàn ChiNext, Thâm Quyến, nâng tổng giá trị của Mindray lên 46,5 tỷ USD.

"Đơn hàng của chúng tôi tăng chóng mặt trong tháng 3", Mindray trả lời trang tin SCMP. "Chúng tôi nhận được đơn đặt hàng mua thiết bị y tế để chống dịch từ hơn 100 quốc gia"

Chỉ tính riêng Italy đã đặt 10.000 máy thở của Mindray, mặc dù công ty không đưa ra mức giá chính xác.  Italy là một trong những quốc gia gánh chịu hậu quả nặng nề từ đại dịch Covid-19 với khoảng 187.327 ca nhiễm bệnh, trong đó 25,085 ca đã tử vong.

Bên trong nhà máy sản xuất máy thở của Mindray. Ảnh: Xinhua

Bên trong nhà máy sản xuất máy thở của Mindray. Ảnh: Xinhua

Nhu cầu đối với máy thở tăng mạnh vì đây là thiết bị rất quan trọng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi phổi của họ bị virus tấn công khiến họ không thể tự thở được. Nếu thiếu máy thở, những bệnh nhân này sẽ nhanh chóng tử vong.

Không giống lĩnh vực sản xuất khẩu trang khi có tới 38.000 công ty khẩu trang đăng ký sản xuất sản phẩm này ở Trung Quốc trong năm nay, chế tạo máy thở cần đến kỹ thuật và chuyên môn cao, thị trường sản phẩm này vì thế rất nhỏ hẹp.

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: