Giá Bitcoin hôm nay 23/8: Các tổ chức lạc quan với Bitcoin

(CLO) Những "chú bò" Bitcoin đang tỏ ra rất mạnh mẽ khi kéo Bitcoin sát đến mốc 50.000 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 49.200 USD.
Các tổ chức lạc quan với Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Các tổ chức lạc quan với Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Mặc dù Bitcoin đã tuần thứ sáu liên tiếp ghi nhận dòng tiền từ các tổ chức, nhưng tâm lý xung quanh tương lai của loại tài sản này vẫn có xu hướng gia tăng.

Vào đầu năm 2021, ngành công nghiệp tiền điện tử bùng nổ với tin tức về việc tăng cường đầu tư tổ chức và điều này phần lớn vẫn đúng. Mặc dù các báo cáo cho thấy dòng tiền ra từ các nhà đầu tư tổ chức tăng lên, dòng vốn vào ròng vẫn rất tích cực. Ngoài ra, mặc dù Bitcoin (BTC) dường như là khoản đầu tư được lựa chọn để thanh lý, đầu tư tổ chức vào Ethereum (ETH) chưa bao giờ lành mạnh hơn.

Từ các quỹ đầu cơ Phố Wall đến các ngân hàng lớn, các nhà đầu tư quy mô lớn đang nhảy lên 'chuyến tàu' tiền điện tử. Sự sụt giảm của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại ở mức 65.000 đô la đã đặt ra nghi ngờ trong tâm trí của tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử, mặc dù điều đó có thể thay đổi khi giá của nó kể từ đó bắt đầu phục hồi.

BTC chiếm hơn 44% trong tổng vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số trị giá 2 nghìn tỷ đô la, trong khi Ethereum chiếm khoảng 18%. Trở lại vào tháng 5, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 BTC đã giảm xuống còn khoảng 2.100 từ mốc 2.500 được thấy vào tháng 2, theo công ty phân tích dữ liệu blockchain CoinMetrics. Tuy nhiên, hầu hết các chỉ số đều cho thấy các tổ chức đang tăng lượng nắm giữ tổng thể của họ.

Theo Nikita Ovchinnik, giám đốc phát triển kinh doanh của nền tảng phi tập trung 1inch Network, “Không có nghi ngờ gì về việc các nhà đầu tư tổ chức có cách tiếp cận tăng giá dài hạn đối với tiền điện tử và Bitcoin là cụ thể”. Về dài hạn, ông cũng nói rằng trở ngại chính đối với các tổ chức sẽ nằm ở chính công nghệ.

Ông ấy nói thêm: “Số lượng các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với tiền điện tử đã tăng đáng kể trong năm ngoái và họ không đến để kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Các ngân hàng đầu tư quốc tế và các công ty dịch vụ tài chính như Morgan Stanley, BlackRock, Goldman Sachs và JP Morgan đều đã thiết lập các dịch vụ và quỹ liên quan đến Bitcoin trong vài tháng qua".

Sau khi đạt đỉnh 40 tỷ đô la vào tháng 4, Grayscale Bitcoin Trust, một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn nhất trong không gian tiền số, đã báo cáo rằng tổng tài sản được quản lý của họ đã giảm xuống 20 tỷ đô la vào tháng 7 trước khi tăng trở lại gần 41 tỷ đô la trong cuộc biểu tình gần đây.

Với những lo ngại về một cuộc đàn áp quy định đối với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ, cũng như lập trường của Trung Quốc về giao dịch và khai thác Bitcoin, có đủ lý do để các nhà đầu tư truyền thống do dự khi tham gia thị trường. Tuy nhiên, việc đẩy lùi gần đây trên mốc tâm lý 40.000 đô la có thể là một dấu hiệu cho thấy tâm lý đang phục hồi. Câu hỏi thực sự là, các tổ chức sẽ làm gì tiếp theo?

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: