Điều chỉnh kích thước chữ

Tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh nếu không tạo mã QR địa điểm

(CLO) Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ... không thực hiện tạo mã QR địa điểm, đã liên hệ nhắc nhở quá 3 lần vẫn không thực hiện sẽ bị yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Audio

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản gửi tới các đơn vị về việc triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin người ra, vào địa điểm bằng mã QR. 

tam dung hoat dong co so kinh doanh neu khong tao ma qr dia diem hinh 1

Ảnh minh hoạ.

Bài liên quan

Trong đó đáng chú ý, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nêu rõ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ... trên địa bàn quản lý không thực hiện tạo mã QR địa điểm, đã liên hệ nhắc nhở quá 3 lần vẫn không thực hiện thì phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi tạo xong QR code địa điểm và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định...

Trước đó, từ ngày 21/9, các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ trên địa bàn Thủ đô... phải thực hiện tạo mã QR địa điểm tại địa chỉ https://qr.tokhaiyte.vn/ và kiểm soát người đến bằng việc quét mã QR.

Công dân bắt buộc phải quét mã QR khi vào các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Trường hợp công dân không có điện thoại thông minh thì sử dụng Căn cước công dân hoặc Thẻ bảo hiểm y tế có mã QR để quét mã. 

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trong giai đoạn Chính phủ đang xây dựng ứng dụng chính thức duy nhất trên điện thoại thông minh (tạm gọi là ứng dụng phòng, chống Covid - PcCovid), các tổ chức, cá nhân sử dụng 4 ứng dụng: Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration (VHD), VNeID để tạo và quét mã QR.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI, VHD, VNeID; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, nhắc nhở, yêu cầu người dân khi ra - vào cơ quan, tổ chức, công sở, các địa điểm công cộng cần thực hiện nghiêm việc quét mã QR; khai báo y tế điện tử.

Đồng thời, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn, tổ chức lực lượng công an khu vực, phối hợp với đoàn thanh niên và các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội tại địa phương tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ... cài đặt mã QR địa điểm; hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, đăng ký, quét mã QR; hướng dẫn, hỗ trợ người dân không có điện thoại thông minh tạo và in mã QR để bảo đảm tiến độ và hiệu quả...

Tại cuộc họp giao ban chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội (ngày 22/9), Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, hiện nay, Hà Nội đứng thứ 6 trên cả nước về cài đặt ứng dụng Bluezone.

Qua công tác rà soát và triển khai cho thấy, tỷ lệ này có thể cải thiện dễ dàng. Điển hình như ở huyện Phú Xuyên, một vài tuần trước đây, tỷ lệ cài đặt Bluezone chỉ có 37%, sau khi Bí thư Huyện uỷ trực tiếp chỉ đạo và cử các tổ chức Đoàn, hội xuống địa bàn hướng dẫn cho người dân thì sau 1-2 tuần, con số này đã tăng trên 51%, cơ bản đáp ứng được yêu cầu truy vết.  

“Theo số liệu thống kê ngày 22/9, trên địa bàn Thành phố có 23 xã, phường, thị trấn không có lượt quét nào”, Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết và đề nghị các địa phương sát sao nhắc nhở.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.