Tay đua MotoGP thoát chết khi kịp nhảy ra trước lúc chiếc xe bốc cháy
(CLO) Mới đây, tại cuộc đua Red Bull Ring được tổ chức tại Áo vào ngày 23/8, tay đua MotoGP là Maverick Vinales đã có một pha thoát chết khi anh đã kịp nhảy ra trước khi chiếc xe bốc cháy và hư hỏng nặng.
Vào ngày 23/8, trong cuộc đua Red Bull Ring tổ chức tại nước Áo, tay đua MotoGP người Tây Ban Nha Maverick Vinales trong lúc thi đấu xe của anh đã gặp vấn đề với phanh trước. Ngay sau đó, anh đã bị tụt hạng từ vị trí thứ 6 xuống vị trí 13 chỉ sau 3 vòng đua liên tiếp.
Tay đua Vinales kịp nhảy ra trước khi chiếc xe va chạm. Ảnh: internet.
Mặc dù đã cố gắng xoay sở, nhưng Maverick Vinales cuối cùng đã bất lực khi chiếc xe của anh đột xuất lao quá nhanh khi tới một khúc cua. Trước tình thế nguy cấp này, tay đua 25 tuổi đã kịp nhảy khỏi chiếc xe đang chạy với tốc độ 200 km/h. Chiếc xe này sau đó đã lao thẳng vào dải phân cách trước khi nổ tung và Vinales đã thoát chết mà không gặp phải chấn thương nghiêm trọng nào.
Chiếc xe của Vinales đã hỏng hoàn toàn sau cú va chạm. Ảnh: internet.
"Khi đang đua, tôi dần mất kiểm soát với phanh trước. Tôi đã cố gắng thử nhưng nó chỉ trở lại hoạt động duy nhất một lần. Khi chạy 3 vòng tiếp theo rất chậm và phanh lúc được lúc không trước khi hỏng hẳn. Đây là điều tôi chưa từng trải qua trong sự nghiệp đua xe của mình. Tôi đã cố gắng nhưng rồi nhận ra mình không thể dừng chiếc xe lại. Và rồi tôi quyết định nhảy ra khỏi chiếc xe đó. Chúng tôi sẽ quên đi cuộc đua không thành công vừa qua và trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai", Vinales chia sẻ sau vụ tai nạn đáng tiếc.
Sự tiếc nuổi thể hiện rõ trên khuôn mặt của tay đua Maverick Vinales. Ảnh: internet.
Theo đó, vào tuần trước, trong một chặng đua được tổ chức tại Áo, hai tay đua Franco Morbidelli và Johann Zarco đã va chạm với nhau ở vận tốc 320 km/h. Hệ quả, một chiếc xe vỡ tan tành trong khi chiếc còn lại văng ra một quãng xa, suýt trúng vào người của huyền thoại Valentino Rossi. Hai tay đua sau đó may mắn đều an toàn.
(CLO) U17 Việt Nam đã có mặt tại Ả Rập Xê Út, tuyển Việt Nam có thể tái ngộ Thái Lan và Indonesia tại vòng bảng FIFA ASEAN Cup 2026, Nottingham đánh bại Aston Villa ở trận derby nước Anh tại Europa League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (1/5).
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.