Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Bình: 20 cán bộ, y bác sĩ đầu tiên được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

(CLO) Ngày 28/4, Sở Y tế Thái Bình phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức tiêm chủng vắc xin AstraZeneca cho các cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Audio
20 cán bộ, y bác sỹ đầu tiên ở Thái Bình tham gia tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: TL

20 cán bộ, y bác sỹ đầu tiên ở Thái Bình tham gia tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: TL

Theo đó, 20 người đầu tiên được tiêm bao gồm: lãnh đạo ngành Y tế, y bác sĩ Khoa Truyền nhiễm, bộ phận đón tiếp, phân luồng cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, khám sàng lọc và bộ phận cung cấp dinh dưỡng cho người mắc Covid-19 tham gia tiêm phòng.

Buổi tiêm phòng diễn ra thành công, không xuất hiện trường hợp phản ứng phụ. Trước khi tiêm, các y, bác sĩ thực hiện các thủ tục cần thiết như ký đơn đồng ý tiêm vắc xin phòng Covid-19, khám sàng lọc và vào khu vực để thực hiện tiêm bắp 0,5ml/liều.

Theo kế hoạch, tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức tiêm chủng vắc xin AstraZeneca kéo dài từ nay đến ngày 14/5. Căn cứ lượng vắc xin phân bổ (13.450 liều) của Sở Y tế Thái Bình, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương, đơn vị chỉ đạo xây dựng, ban hành, triển khai kế hoạch tiêm cụ thể.

Đồng thời, tổ chức giám sát, kiểm tra, đôn đốc thực hiện hoàn thành chỉ tiêu được giao, không để thừa vắc xin, bảo đảm tiến độ, đúng quy trình và an toàn trong tiêm chủng.

PV