Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Bình: Chỉ đạo thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ

(CLO) Sau khi TTCP công bố kết luận thanh tra, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên đã ký Công văn số 1934-CV/TU, ngày 24/9/2019 về việc thực hiện kết luận thanh tra của TTCP.

Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của TTCP tại Kết luận thanh tra số 1137/KL-TTCP ngày 10/7/2019. Kết quả thực hiện báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào kỳ họp đầu tháng 10/2019.

Untitled

Tiếp đó, ngày 30/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã ban hành Kết luận số 75-KL/TU về việc nghiêm túc thực hiện các kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ban Thường vụ kết luận: Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, yếu kém, vi phạm được nêu tại Kết luận thanh tra số 1137/KL-TTCP, bảo đảm đúng các quy định của pháp luật. Thời gian hoàn thành trước ngày 31/12/2019.

Yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các vi phạm trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo các kiến nghị của TTCP; báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 25/12/2019.

Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy và các ngành liên quan theo dõi việc thực hiện kết luận thanh tra và báo cáo kết quả với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 25/9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã ban hành Văn bản số 4050/UBND-BTCD, chỉ đạo Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các kiến nghị của TTCP tại Kết luận thanh tra số 1137/KL-TTCP.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Văn bản số 7856/VPCP-V.I ngày 31/8/2019 của Văn phòng Chính phủ và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 07/10/2019 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã ký ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND về việc thực hiện Kết luận thanh tra số 1137/KL-TTCP.

Về xử lý trách nhiệm, yêu cầu 18 cơ quan, tổ chức, đơn vị và 7 chủ đầu tư dự án nêu trong kết luận thanh tra kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân qua các thời kỳ để xảy ra các sai phạm.

Căn cứ kết quả kiểm điểm, có biện pháp xử lý đối với tập thể, cá nhân trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Về khắc phục các tồn tại, hạn chế: Giao trách nhiệm cho từng sở, ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ chủ trì tiến hành kiểm tra, rà soát, khắc phục các tồn tại, hạn chế.

Về xử lý kinh tế: Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện, thành phố và đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan kiểm tra, xem xét, xử lý và tiến hành xác định các nghĩa vụ tài chính để thu hồi về ngân sách Nhà nước đối với các dự án được nêu tại phần kiến nghị của Kết luận thanh tra.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức cá nhân liên quan báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh (qua Thanh tra tỉnh) trước ngày 10/12/2019 để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ và TTCP theo quy định.

Trâm Anh

 
 
Tin mới
Bình Dương yêu cầu chủ đất khôi phục trở lại tình trạng ban đầu, nếu có vi phạm

(CLO) UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 02 quy định về mức độ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm đối với từng loại vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh.

Hà Nội ghi nhận ca Omicron đầu tiên ở cộng đồng, nguy cơ phát tán hoàn toàn có thể

(CLO) Hiện, TP Hà Nội đang ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch. Thành phố đã ghi nhận 14 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, trong đó có 1 trường hợp tại cộng đồng. Nguy cơ phát tán ra cộng đồng là hoàn toàn có thể.

Truyền thông Nga 'không tin' chiến tranh sẽ xảy ra

(CLO) Truyền thông nhà nước Nga những ngày gần đây thường tập trung vào các vấn đề khác như hy vọng của các vận động viên Nga tại Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh hay Omicron đang gia tăng, thay vì nói về mối nguy chiến tranh với Ukraine.

Tổng cục Đường bộ tiết kiệm 53 tỷ đồng qua hoạt động đấu thầu năm 2021

(CLO) Trong năm 2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã triển khai lựa chọn nhà thầu với số lượng 621 gói thầu các loại. Tổng giá gói thầu gần 3.500 tỷ đồng, giá trúng thầu 3.440 tỷ đồng và tỷ lệ tiết kiệm trong đấu thầu là 53 tỷ đồng.

Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ sau 4 năm lẫn trốn truy nã

(CLO) Được sự vận động của Công an phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội, đối tượng Liên đã xin đầu thú, sau gần 4 năm lẩn trốn truy nã.

Hà Nội triển khai phần mềm chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà trong dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhất trí về chủ trương với đề xuất thành lập Tổ công tác thường trực tại UBND TP để quản lý vận hành khai thác phần mềm chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà ngay trong dịp Tết Nguyên đán này.

Sau vụ

(CLO) Sau vụ Tân Hoàng Minh chấp nhận mất 600 tỷ đồng, bỏ cọc tại Thủ Thiêm, giá đất tại khu vực này vẫn neo ở mức rất cao và khó có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đưa vào khai thác tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản về việc tổ chức Lễ thông xe tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn vào ngày 27/1.

Không được từ chối bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, bảo đảm người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.