Thái Bình không tổ chức lễ hội đền Trần do dịch COVID-19

Ngày 17/1, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho biết, tỉnh này đã ban hành công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Hưng Hà đề nghị dừng tổ chức Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022.

Việc dừng tổ chức hai sự kiện này nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là dịp Tết lượng người về địa phương tăng cao - vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho hay.

thai binh khong to chuc le hoi den tran do dich covid 19 hinh 1

Thái Bình không tổ chức lễ hội đền Trần năm thứ hai liên tiếp

UBND tỉnh Thái Bình cũng giao UBND huyện Hưng Hà tham mưu thực hiện các nghi lễ truyền thống của lễ hội đền Trần ở quy mô phù hợp, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát, phòng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế.

Như vậy, đây là năm thứ hai tỉnh Thái Bình buộc phải tạm dừng tổ chức Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch do dịch COVID-19.

Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình đã có tờ trình gửi UBND tỉnh, trong đó đề xuất dừng tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động phần hội của lễ hội đền Trần; dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, dự kiến diễn ra ngày 21/3 hằng năm.

Về việc có tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động văn hóa, văn nghệ đón năm mới hay không, theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình, tỉnh đã có công văn gửi các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu báo cáo việc chuẩn bị các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trước ngày 18/1. Trên cơ sở này, UBND tỉnh sẽ có quyết định chính thức thông tin rộng rãi đến người dân.

T.Toàn

Xem thêm

‘Chân trần chí thép’ - kể chuyện bản lĩnh người chiến sĩ cách mạng tại Hội An

‘Chân trần chí thép’ - kể chuyện bản lĩnh người chiến sĩ cách mạng tại Hội An

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hội An phối hợp với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép” tại Di tích Nhà lao Hội An, số 240/12 đường Lý Thường Kiệt, phường Hội An, TP Đà Nẵng.

Huế: Gần 30 nghìn người tham gia lễ hội Điện Huệ Nam

Huế: Gần 30 nghìn người tham gia lễ hội Điện Huệ Nam

(CLO) Từ 6h sáng ngày 20/8, lễ rước Thánh Mẫu từ Điện thờ Thánh Mẫu tại 352 Chi Lăng, phường Phú Xuân, TP Huế lên Điện Huệ Nam được tổ chức trong không khí trang nghiêm. Hoạt động thu hút khoảng 20.000–30.000 người tham gia.

Món quà đặc biệt của Bộ VHTT&DL dành tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Món quà đặc biệt của Bộ VHTT&DL dành tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

(CLO) Trong khuôn khổ buổi làm việc về công tác bảo tồn, bảo tàng diễn ra vào chiều 19/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh đã thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) trao tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bản phục dựng Trống đồng Đông Sơn.

Tùng Dương song ca cùng khách mời đặc biệt tại ‘Tổ quốc trong tim’

Tùng Dương song ca cùng khách mời đặc biệt tại ‘Tổ quốc trong tim’

(CLO) Ca sĩ Tùng Dương sẽ có màn song ca cùng một khách mời đặc biệt trong chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” diễn ra tối 23/8 tại TP.HCM. Tiết mục được kỳ vọng trở thành điểm nhấn cảm xúc, truyền tải tinh thần cống hiến, ý chí kiên cường và niềm tự hào dân tộc.

Hà Tĩnh: Rộn ràng Tết Lấp lỗ của đồng bào Chứt ở bản Rào Tre

Hà Tĩnh: Rộn ràng Tết Lấp lỗ của đồng bào Chứt ở bản Rào Tre

(CLO) Giữa núi rừng Rào Tre, tiếng trống khai hội vang lên, mở đầu ngày Tết Lấp lỗ (Klốp lộ) của đồng bào dân tộc Chứt. Sau những ngày hoàn thành việc gieo trồng trên nương rẫy, bà con cùng nhau dâng lễ cảm tạ đất trời, cầu mong cuộc sống bình an, mùa màng tươi tốt và bản làng ngày càng no ấm.

Hà Nội trưng bày hàng trăm tài liệu, sách báo về Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Hà Nội trưng bày hàng trăm tài liệu, sách báo về Cách mạng Tháng Tám năm 1945

(CLO) Trưng bày chuyên đề “Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - Mốc son lịch sử của dân tộc” đưa công chúng trở lại những ngày tháng lịch sử của mùa Thu năm 1945 - khi cuộc Tổng khởi nghĩa diễn ra trên cả nước, đưa nhân dân Việt Nam thoát khỏi ách áp bức, trở thành người làm chủ đất nước và vận mệnh của mình.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm 28/8 hứa hẹn mang đến những không gian âm nhạc thăng hoa với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ gạo cội.

Bừng sáng đại tiệc nghệ thuật chào mừng TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

(CLO) Khoảng 100 tàu du lịch các loại sẽ đồng loạt thắp sáng kỳ quan Vịnh Hạ Long cùng với Chương trình đại nghệ thuật đặc sắc mở màn chuỗi sự kiện kích cầu quy mô chưa từng có chào mừng sự kiện thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương và hiện thực hóa mục tiêu đón 23 triệu lượt khách trong năm 2026.

Cỡ chữ bài viết: