Thái Bình không tổ chức lễ hội đền Trần do dịch COVID-19

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Thái Bình quyết định dừng tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động phần hội của lễ hội đền Trần năm 2022.

Ngày 17/1, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho biết, tỉnh này đã ban hành công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Hưng Hà đề nghị dừng tổ chức Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022.

Việc dừng tổ chức hai sự kiện này nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là dịp Tết lượng người về địa phương tăng cao - vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho hay.

thai binh khong to chuc le hoi den tran do dich covid 19 hinh 1

Thái Bình không tổ chức lễ hội đền Trần năm thứ hai liên tiếp

UBND tỉnh Thái Bình cũng giao UBND huyện Hưng Hà tham mưu thực hiện các nghi lễ truyền thống của lễ hội đền Trần ở quy mô phù hợp, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát, phòng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế.

Như vậy, đây là năm thứ hai tỉnh Thái Bình buộc phải tạm dừng tổ chức Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch do dịch COVID-19.

Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình đã có tờ trình gửi UBND tỉnh, trong đó đề xuất dừng tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động phần hội của lễ hội đền Trần; dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, dự kiến diễn ra ngày 21/3 hằng năm.

Về việc có tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động văn hóa, văn nghệ đón năm mới hay không, theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình, tỉnh đã có công văn gửi các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu báo cáo việc chuẩn bị các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trước ngày 18/1. Trên cơ sở này, UBND tỉnh sẽ có quyết định chính thức thông tin rộng rãi đến người dân.

T.Toàn

Xem thêm

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Công chúng và nghệ sĩ trong môi trường giải trí số: Xu hướng giám sát ngày càng rõ nét

Công chúng và nghệ sĩ trong môi trường giải trí số: Xu hướng giám sát ngày càng rõ nét

(CLO) Trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ liên tiếp vướng tranh cãi về phát ngôn, hành vi và sản phẩm, phản ứng của công chúng ngày càng nhanh và rộng. Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho rằng đây là biểu hiện của sự thay đổi trong môi trường văn hóa số, nơi công chúng không chỉ thưởng thức mà còn tham gia giám sát.
Cỡ chữ bài viết: