Thái Lan gỡ cách ly đối với khách du lịch đã tiêm vắc xin

(CLO) Thái Lan sẽ dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ đến thăm đất nước này bằng đường hàng không kể từ ngày 1/11 trở đi, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha thông báo trong một bài phát biểu trên truyền hình vào thứ Hai (11/10).

“Hôm nay, tôi đã yêu cầu Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 (CCSA) và Bộ Y tế Cộng đồng cùng xem xét trong tuần này. Từ ngày 1 tháng 11 trở đi, Thái Lan sẽ bắt đầu mở cửa trở lại mà không có yêu cầu kiểm dịch đối với những người đã được tiêm phòng đầy đủ đến đất nước bằng đường hàng không mà chúng tôi phân loại là các nước có nguy cơ thấp”, ông nói.

Theo thủ tướng Prayut, có ít nhất mười quốc gia trong danh sách, bao gồm Trung Quốc, Đức, Singapore, Vương quốc Anh và Mỹ. Nhiều quốc gia hơn sẽ được thêm vào danh sách trước ngày 1/12.

thai lan go cach ly doi voi khach du lich da tiem vac xin hinh 1

Một chiếc xe mô tô ba bánh lái qua Cung điện Hoàng gia ở Bangkok vào ngày 3 tháng 8 năm 2021. Ảnh AP / Sakchai Lalit

“Chúng tôi sẽ chỉ yêu cầu mọi người, khi đến Thái Lan, chứng minh rằng họ không bị nhiễm COVID-19 bằng kết quả xét nghiệm RT-PCR thu được trước khi rời khỏi đất nước xuất phát. Sẽ có một cuộc thử nghiệm COVID-19 khác khi đến Thái Lan. Sau đó, họ sẽ có thể tự do đi đến các khu vực khác nhau như những gì người Thái bình thường có thể làm”, ông Prayut cho biết.

Ông nói thêm, các yêu cầu kiểm dịch vẫn sẽ được áp dụng cho những người đi du lịch từ các quốc gia không có trong danh sách.

Tuy nhiên, việc uống rượu tại các quán ăn sẽ vẫn bị cấm ở các khu vực có nguy cơ cao như Bangkok. Chính phủ sẽ xem xét dỡ bỏ lệnh cấm rượu vào ngày 1 tháng 12 và các địa điểm giải trí cũng có thể được phép hoạt động trở lại để thúc đẩy ngành du lịch, theo thủ tướng.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng cho biết Thái Lan hiện đang tiêm chủng trung bình hơn 700.000 liều vắc xin COVID-19 mỗi ngày - tăng đáng kể so với khoảng 80.000 liều mỗi ngày vào tháng Năm.

Ông Prayut thông báo vào ngày 16 tháng 6 rằng Thái Lan có kế hoạch mở lại biên giới cho khách du lịch quốc tế trong 120 ngày, có nghĩa là vào khoảng giữa tháng 10.

Mai Vân (theo channelnewsasia)

Xem thêm

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận chấm dứt xung đột

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận chấm dứt xung đột

(CLO) Giới chức Mỹ và Iran ngày 14/6 cho biết, hai bên đã đạt được một khuôn khổ hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng, đồng thời kết thúc việc Mỹ phong tỏa Iran và mở lại eo biển Hormuz.

Máy bay chiến đấu rơi gây cháy rừng ở Mỹ

Máy bay chiến đấu rơi gây cháy rừng ở Mỹ

(CLO) Một máy bay chiến đấu của Thủy quân lục chiến Mỹ đã gặp nạn khi đâm vào khu vực đồi núi tại hạt Yakima, bang Washington vào chiều ngày 13/6, gây ra một vụ cháy rừng và buộc lực lượng chức năng phải sơ tán những người đang cắm trại gần hiện trường.

Cổ động viên quá khích đốt cháy xe buýt chở khán giả World Cup

Cổ động viên quá khích đốt cháy xe buýt chở khán giả World Cup

(CLO) Hàng nghìn người hâm mộ đổ xuống đường phố Midtown Manhattan (Mỹ) vào tối 13/6 để ăn mừng chức vô địch NBA lịch sử của đội New York Knicks, nhưng các màn ăn mừng nhanh chóng biến thành cảnh hỗn loạn khi một xe buýt chở khán giả World Cup bị đốt cháy.

Trung Quốc cắt giảm hàng nghìn ngành học để ưu tiên AI

Trung Quốc cắt giảm hàng nghìn ngành học để ưu tiên AI

(CLO) Trung Quốc đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn đối với hệ thống giáo dục đại học khi cắt giảm hàng nghìn chương trình đào tạo được cho là không còn phù hợp, đồng thời mở thêm nhiều ngành học mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ cao.

Vi nhựa và cuộc khủng hoảng 'ô nhiễm vô hình' đe dọa sức khỏe toàn cầu

Vi nhựa và cuộc khủng hoảng 'ô nhiễm vô hình' đe dọa sức khỏe toàn cầu

(CLO) Tháng 5/2026, một báo cáo tổng hợp công bố trên tạp chí Current Obstetrics and Gynecology Reports tiếp tục cảnh báo về sự hiện diện của vi nhựa trong nhau thai, nước ối và nhiều mô của cơ thể người. Không còn là vấn đề ô nhiễm đơn thuần, vi nhựa đang dần trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu gắn với xã hội tiêu dùng hiện đại.

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

Trung Quốc phản đối việc Mỹ đưa loạt doanh nghiệp vào danh sách quân sự

(CLO) Trung Quốc bày tỏ "hết sức bất bình" và phản đối mạnh mẽ sau khi Mỹ bổ sung nhiều doanh nghiệp lớn vào danh sách các công ty bị cho là có liên hệ với quân đội Trung Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả nếu các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục bị đối xử không công bằng.

Cỡ chữ bài viết: