Thái Lan muốn mua bản quyền SEA Games 32 với giá 200.000 USD

(CLO) Thái Lan đã mặc cả giá bản quyền phát sóng kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á với chủ nhà Campuchia nhưng vẫn chưa đạt kết quả.

Theo Matichon, Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) và Ủy ban Olympic Thái Lan đã thương lượng với chủ nhà SEA Games 32 để giảm giá xuống 200.000 USD nhưng họ vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Matichon cho biết Thái Lan là nước phải mua bản quyền SEA Games 32 với giá đắt nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á. Được biết, chủ nhà Campuchia đã đòi giá 800.000 USD với Thái Lan.

thai lan muon mua ban quyen sea games 32 voi gia 200000 usd hinh 1

Chủ nhà Campuchia lần đầu tiên bán bản quyền truyền hình SEA Games 32. Ảnh: Tổng cục TDTT

thai lan muon mua ban quyen sea games 32 voi gia 200000 usd hinh 2

Có 4 quốc gia mua bản quyền phát sóng SEA Games 32. Ảnh: zingnews

thai lan muon mua ban quyen sea games 32 voi gia 200000 usd hinh 3

SEA Games 32 ở Campuchia hứa hẹn hấp dẫn với nhiều môn thể thao truyền thống của nước chủ nhà. Ảnh: Hải Nguyễn

Tổng thư ký Ban tổ chức SEA Games 32, Vath Chamroeun chia sẻ hôm 16/3: “Có 4 quốc gia đã mua bản quyền truyền hình SEA Games 32 là Việt Nam, Singapore, Indonesia và Malaysia”. Trong đó, Singapore bỏ ra 500.000 USD để mua bản quyền truyền hình kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á ở Campuchia.

Giá bản quyền phát sóng SEA Games 32 với mỗi quốc gia là khác nhau dựa trên dữ liệu thị trường và quy mô dân số của từng nước.

Nattawut Rueangwet, cựu Phó Thống đốc SAT chia sẻ trên truyền thông Thái Lan rằng mức giá bản quyền mà chủ nhà Campuchia đưa ra là quá cao. Ông Nattawut Rueangwet bày tỏ hy vọng SAT sẽ nỗ lực tới cùng nhằm mua bản quyền SEA Games với giá hợp lý, để người dân Thái Lan có thể theo dõi và cổ vũ các VĐV xứ chùa vàng qua truyền hình.

Campuchia trở thành nước chủ nhà SEA Games đầu tiên bán bản quyền phát sóng kỳ đại hội thể thao khu vực. Trước đây, các nước đăng cai SEA Games không bán bản quyền phát sóng mà chỉ thu “phí truyền dẫn”.

Thái Lan chỉ bỏ ra 10.000 USD để sở hữu bản quyền phát sóng SEA Games 31 tại Việt Nam. Trong khi đó, số tiền mà Thái Lan chi để có bản quyền truyền hình SEA Games 30 ở Philippines là 5.000 USD.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: