Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Nguyên: 7 tháng đầu năm, GRDP đạt mức tăng 6,5%

(CLO) Trong 7 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên (GRDP) đạt 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Audio

Trong khi có nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước có mức tăng trưởng kinh tế ở mức thấp thì Thái Nguyên tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, đạt 6,5%, cao hơn mức tăng trưởng 2,67% của cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức tăng trưởng bình quân chung cả nước 5,64% trong 6 tháng đầu năm 2021.

Tỉnh Thái Nguyên duy trì đà tăng trưởng trong 7 tháng đầu năm 2021. Ảnh TL

Tỉnh Thái Nguyên duy trì đà tăng trưởng trong 7 tháng đầu năm 2021. Ảnh TL

Với giá trị tăng trưởng đạt được, tỉnh Thái Nguyên hiện được xếp thứ 25 trên tổng số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. So với 14 tỉnh trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên xếp thứ 6.

Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, với tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên trong 7 tháng đầu năm 2021 giá trị tăng trưởng tuyệt đối của nền kinh tế đạt được hơn 5.200 tỷ đồng.

"Kết quả trên là do tiến độ giải ngân các dự án sử dụng vốn đầu tư công trong tháng 7/2021 đạt tỷ lệ khá cao, khoảng hơn 60%, là yếu tố đóng góp đáng kể vào kết quả tăng trưởng GRDP toàn tỉnh", lãnh đạo tỉnh này cho biết.

Theo đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên, thời gian tới, tỉnh sẽ thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, có giải pháp cho từng ngành nghề, lĩnh vực, cho từng đối tượng bảo đảm phù hợp và sớm phát huy hiệu quả. Với mỗi nhóm đối tượng, tỉnh này sẽ  có giải pháp riêng, chính sách riêng sát thực tiễn và có tính khả thi.

"Tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư tạo nguồn lực cho nền kinh tế phát triển, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các dự án đầu tư, những dự án đang đầu tư sớm hoàn thành đi vào hoạt động và tăng năng lực sản xuất mới", đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên cho hay.

Dương Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.