Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Nguyên: Chủ đầu tư nào đủ uy tín để "chọn mặt gửi vàng" ở lĩnh vực bất động sản?

(CLO) Theo thống kê của các sàn bất động sản tại Thái Nguyên, Phổ Yên là khu vực đạt lượng giao dịch đứng đầu thị trường bất động sản của tỉnh. Nhộn nhịp nhất là phân khúc đất nền tại các dự án gần KCN Samsung với quy hoạch đồng bộ, khu dân cư đông và kết nối hạ tầng tốt.

Việc nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước và hơn hết là tập đoàn Samsung chọn Thái Nguyên đặt nhà máy sản xuất đã kéo theo lực lượng lớn chuyên gia, kỹ sư và người lao động từ nơi khác đến, qua đó làm tăng nhu cầu về nhà ở.

Hiện nay, số công nhân đang làm việc tại Samsung Thái Nguyên đã lên tới hàng chục nghìn người. Từ đó, Phổ Yên được các nhà đầu tư tìm đến như một trung tâm khu công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên và khu vực trung du miền núi phía Bắc. Tất cả các yếu tố trên tạo động lực lớn để thị trường bất động sản nơi đây phát triển.

Nhà máy Samsung tại Thái Nguyên.

Nhà máy Samsung tại Thái Nguyên.

Nắm bắt nhu cầu này, thời gian qua, nhiều ông lớn bất động sản đã đổ bộ về Thái Nguyên, giúp thị trường trở nên sôi động, nhất là phân khúc đất nền đã khiến giá đất quanh khu vực này tăng lên rõ rệt. Có thể kể đến một số cái tên như DetechLand, TNG, Tập đoàn TMS, FLC, Hải Long land… với rất nhiều dự án “khủng”.

Bên cạnh các dự án đầy đủ tính pháp lý, đủ điều kiện mở bán thì cũng có không ít dự án mở bán kiểu "lúa non" để chiếm dụng vốn của khách hàng. Đối với những dự án này, nhà đầu tư nên hết sức cẩn trọng để tránh rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan".

Các hình thức huy động vốn dưới dạng đặt cọc giữ chỗ, góp vốn đầu tư, hợp tác đầu tư đều là hành vi lách luật, huy động vốn trái phép. Theo Luật sư Nguyễn Duy Phương, Giảng viên khoa Luật (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: Văn bản góp vốn phân chia lợi nhuận bằng tiền nếu không đúng hình thức, sử dụng vốn huy động không cho dự án, không đủ điều kiện huy động vốn thì giao dịch này không được pháp luật công nhận theo quy định Khoản 1, Điều 19, Nghị định 99/2015. Chủ đầu tư sẽ bị xử phạt vi phạm theo quy định của pháp luật nhưng chủ đầu tư lại không bị chịu phạt, đền tiền cọc cho người góp vốn.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, người mua cũng như những nhà đầu tư nhỏ lẻ cần chủ động hiểu biết về giao dịch, nắm rõ thông tin về sản phẩm, có thể nhờ hỗ trợ thông qua bên có chuyên môn, lựa chọn chủ đầu tư uy tín, lựa chọn giao dịch đúng quy định pháp luật, khi ký kết hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai phải có bảo lãnh của ngân hàng,…

Được đánh giá là dự án hấp dẫn bậc nhất thị trường bất động sản Thái Nguyên năm 2020, dự án Khu đô thị Việt Hàn được kỳ vọng sẽ góp phần đáng kể làm thay đổi diện mạo Thị xã Phổ Yên. Đây là một trong số ít những dự án tại Thái Nguyên cơ bản đã hoàn thiện pháp lý để chuẩn bị chào bán ra thị trường. Dự án nằm trên địa bàn xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên.

Lễ ký kết hợp đồng Thi công xây dựng KĐT Việt Hàn.

Lễ ký kết hợp đồng Thi công xây dựng KĐT Việt Hàn.

Hiện tại dự án đã gần như hoàn tất thủ tục giải phóng mặt bằng và là một trong những số ít dự án có tốc độ giải phóng mặt bằng thần tốc. Ngày 23/6 vừa qua cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng thi công xây dựng Khu đô thị Việt Hàn giữa Liên danh Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Long và Công ty cổ phần Đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7 và 5 bên trúng thầu các hạng mục là: Công ty Cổ phần xây dựng Lũng Lô 2 – Tổng Công ty Lũng Lô (Bộ Quốc Phòng) và Công ty CP đầu tư và xây lắp Thành An 665- Binh đoàn 11 (Bộ Quốc Phòng) thực hiện gói thầu thi công cở sở hạ tầng của dự án. Công ty TNHH đô thị Sông Đà 7 thực hiện gói thầu san lấp mặt bằng. Liên danh Công ty cổ phần Kiến trúc và xây dựng VIFUCO và Công ty cổ phần quản lý dự án VTA Việt Nam cùng với Công ty cổ phần tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam VCC thực hiện gói thầu giám sát dự án. Được biết, đây đều là những đơn vị có năng lực và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thi công, xây dựng, thiết kế.

Liên danh chủ đầu tư KĐT Việt Hàn tặng hoa cho 5 đơn vị trúng thầu các hạng mục thuộc dự án.

Liên danh chủ đầu tư KĐT Việt Hàn tặng hoa cho 5 đơn vị trúng thầu các hạng mục thuộc dự án.

Khu đô thị Việt Hàn nằm ngay gần khu trung tâm thị xã Phổ Yên, cách các KCN lớn chỉ hơn 1km. Có kết nối rất thuận tiện với đường QL3 cũ và đường QL3 mới. Dự án KĐT Việt Hàn được thiết kế hiện đại, đẹp, sang trọng với 5 phân khu chính là: Vạn Bảo, Vạn Hoa, Vạn Xuân, Vạn Phúc, Vạn Lộc. Dự án sẽ cung cấp ra thị trường hơn 1000 lô đất nền liền kề và shophouse cùng với 1.000 căn hộ chung cư với nhiều diện tích khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách mua. Cùng với quá trình đô thị hóa và phát triển của Thị xã Phổ Yên, dự án khu đô thị Việt Hàn sẽ tạo nên diện mạo mới về thị trường bất động sản nơi đây trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Long - Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà CT2, CC Xuân Phương Quốc Hội, Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Hotline:0868 36 5555. Website: https://hailongland.com.vn/du-an/khu-do-thi-viet-han/

PV