Thảm kịch tuyết lở tại Mỹ khiến ít nhất 8 người tử vong

(CLO) Giới chức Mỹ vừa xác nhận ít nhất 8 người trượt tuyết đã thiệt mạng sau một trận tuyết lở dữ dội tại vùng núi gần hồ Tahoe, thuộc bang California.

Một nhóm 15 người đang thực hiện chuyến thám hiểm kéo dài ba ngày tại dãy Sierra Nevada thì một cơn bão mùa đông bất ngờ ập đến. Hiện tại, một thành viên khác của đoàn vẫn đang mất tích, và các nỗ lực tại hiện trường đã chuyển từ cứu hộ sang tìm kiếm thi thể.

Cảnh sát trưởng quận Nevada, bà Shannan Moon, cho biết trong một cuộc họp báo: "Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một trong các thành viên vào thời điểm này".

Tuyết rơi dày đặc tại California, Mỹ.

Trước đó, vào ngày thứ Ba, 6 thành viên khác của nhóm đã được tìm thấy và cứu sống thành công. Theo bà Moon, 6 người này đã sống sót nhờ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để trú ẩn khỏi cơn bão và làm mọi cách có thể để giữ ấm cơ thể.

Tình hình thời tiết tại khu vực xảy ra tai nạn được mô tả là vô cùng tồi tệ. Bà Moon nhấn mạnh rằng việc gọi các điều kiện tại đây là "khắc nghiệt" vẫn còn là "một cách nói giảm nói tránh" do lượng tuyết rơi dày đặc cùng sức gió mạnh "khiến việc quan sát trở nên bất khả thi".

Các nhà chức trách Mỹ cho biết nguy cơ tuyết lở vẫn ở mức cao vào ngày thứ Tư và khuyến cáo người dân không nên di chuyển vào khu vực này, khi gió giật mạnh và tuyết rơi khiến lớp tuyết bề mặt trở nên không ổn định và khó dự đoán.

Đây được ghi nhận là vụ tuyết lở gây thương vong lớn nhất tại Mỹ kể từ năm 1981, thời điểm 11 người leo núi thiệt mạng trên núi Rainier ở bang Washington. Theo dữ liệu từ Trung tâm Thông tin Tuyết lở Colorado, tính riêng trong mùa này, đã có 6 người thiệt mạng do tuyết lở trên khắp nước Mỹ, bao gồm một vụ tai nạn tại Castle Peak vào tháng 1.

Với dự báo tuyết sẽ còn tiếp tục rơi trong thời gian tới, công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng vẫn đang được triển khai hết sức thận trọng.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: