Thân vương Monaco dương tính với virus Corona

(CLO) Thân vương Monaco Albert II - người đứng đầu công quốc Monaco, đã trở thành nguyên thủ đầu tiên trên thế giới dương tính với virus Corona.

Hoàng gia Monaco hôm nay đưa ra thông báo Thân vương Albert II đã dương tính với virus Corona chủng mới, tuy nhiên khẳng định sức khỏe của ông không đáng lo ngại. "Thân vương Monaco Albert II đã làm xét nghiệm về Coronavirus hôm đầu tuần và kết quả là dương tính. Tình trạng sức khỏe của ông không gây ra bất kỳ lo ngại nào", trích đoạn thông báo.

Thân vương Albert II sẽ tiếp tục làm việc từ văn phòng trong căn hộ của mình, ông thường xuyên liên lạc với các thành viên trong nội các, chính phủ và với các cộng sự thân cận nhất. 

Thân vương Albert II chính thức trở thành nguyên thủ đầu tiên trên thế giới nhiễm virus Corona. Tuần trước, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Tổng thống Mỹ Donald Trump đều được xét nghiệm nhưng có kết quả âm tính.

Thân vương Albert và phu nhân, Công nương Charlene cùng các con. Ảnh: Reuters.

Thân vương Albert và phu nhân, Công nương Charlene cùng các con. Ảnh: Reuters.

Hoàng gia Monaco không cho biết về tình trạng sức khỏe của Công nương Charlene, phu nhân của ông Albert, và không rõ các thành viên gia đình thái tử có phải cách ly hay không. 

Monaco đến nay có tổng cộng 9 trường hợp nhiễm COVID-19. Chính phủ Monaco tuyên bố tất cả không gian công cộng sẽ bị đóng cửa kể từ ngày 21/3, bao gồm các sòng bạc nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lan rộng. Thân vương Albert II cũng kêu gọi 39.000 người dân của Monaco tuân thủ các quy định về cách ly để ngăn chặn virus lây lan. 

Monaco, tên chính thức là Thân vương quốc Monaco là một quốc gia - thành phố có chủ quyền tại châu Âu. Monaco có ba mặt tiếp giáp với nước Pháp và mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải và trung tâm của công quốc cách nước Ý khoảng 16km (9,9 dặm). Diện tích của Monaco là 1,98km² (0,76 mi²) và dân số năm 2011 là 35.986 người. Monaco là nước có GDP trên danh nghĩa cao nhất thế giới bình quân đầu người là 215.163 Đô la Mỹ và là quốc gia có mật độ dân cư cao nhất trên thế giới. Monaco cũng có tuổi thọ cao nhất thế giới với con số 90, và là nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Sau những lần lấn biển gần đây, tổng diện tích của Monaco là 2,05km² (0,79 mi²). - Wikipedia

Mai Bùi(theo AP)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: