Điều chỉnh kích thước chữ

Thân vương Monaco dương tính với virus Corona

(CLO) Thân vương Monaco Albert II - người đứng đầu công quốc Monaco, đã trở thành nguyên thủ đầu tiên trên thế giới dương tính với virus Corona.

Báo nói Công luận

Hoàng gia Monaco hôm nay đưa ra thông báo Thân vương Albert II đã dương tính với virus Corona chủng mới, tuy nhiên khẳng định sức khỏe của ông không đáng lo ngại. "Thân vương Monaco Albert II đã làm xét nghiệm về Coronavirus hôm đầu tuần và kết quả là dương tính. Tình trạng sức khỏe của ông không gây ra bất kỳ lo ngại nào", trích đoạn thông báo.

Thân vương Albert II sẽ tiếp tục làm việc từ văn phòng trong căn hộ của mình, ông thường xuyên liên lạc với các thành viên trong nội các, chính phủ và với các cộng sự thân cận nhất. 

Thân vương Albert II chính thức trở thành nguyên thủ đầu tiên trên thế giới nhiễm virus Corona. Tuần trước, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Tổng thống Mỹ Donald Trump đều được xét nghiệm nhưng có kết quả âm tính.

Thân vương Albert và phu nhân, Công nương Charlene cùng các con. Ảnh: Reuters.

Thân vương Albert và phu nhân, Công nương Charlene cùng các con. Ảnh: Reuters.

Hoàng gia Monaco không cho biết về tình trạng sức khỏe của Công nương Charlene, phu nhân của ông Albert, và không rõ các thành viên gia đình thái tử có phải cách ly hay không. 

Monaco đến nay có tổng cộng 9 trường hợp nhiễm COVID-19. Chính phủ Monaco tuyên bố tất cả không gian công cộng sẽ bị đóng cửa kể từ ngày 21/3, bao gồm các sòng bạc nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lan rộng. Thân vương Albert II cũng kêu gọi 39.000 người dân của Monaco tuân thủ các quy định về cách ly để ngăn chặn virus lây lan. 

Monaco, tên chính thức là Thân vương quốc Monaco là một quốc gia - thành phố có chủ quyền tại châu Âu. Monaco có ba mặt tiếp giáp với nước Pháp và mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải và trung tâm của công quốc cách nước Ý khoảng 16km (9,9 dặm). Diện tích của Monaco là 1,98km² (0,76 mi²) và dân số năm 2011 là 35.986 người. Monaco là nước có GDP trên danh nghĩa cao nhất thế giới bình quân đầu người là 215.163 Đô la Mỹ và là quốc gia có mật độ dân cư cao nhất trên thế giới. Monaco cũng có tuổi thọ cao nhất thế giới với con số 90, và là nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Sau những lần lấn biển gần đây, tổng diện tích của Monaco là 2,05km² (0,79 mi²). - Wikipedia

Mai Bùi (theo AP)