Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: 3 chiến sỹ Công an bị thương khi bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

(CLO) Ngày 11/7, tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quan Hóa trong quá trình truy bắt đối tượng trộm cắp, đã bị chống trả quyết liệt khiến 3 cán bộ, chiến sỹ Công an thị trấn Hồi Xuân bị thương và nghi tiếp xúc với máu của đối tượng.

Audio
Đối tượng và tang vật bị bắt giữ

Đối tượng và tang vật bị bắt giữ

Theo đó, ngày 7/7, Công an huyện Quan Hóa nhận được tin báo của một người dân trên địa bàn trình báo về việc trong quá trình đi chặt luồng trên đồi thì bị kẻ gian trộm cắp 1 chiếc xe máy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quan Hóa đã phối hợp với Công an thị trấn Hồi Xuân nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, xác minh. Bằng các tài liệu, chứng cứ thu thập được, lực lượng Công an xác định đối tượng Hà Văn Duẩn, sinh năm 1991, ở khu Ban, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa chính là thủ phạm đã trộm cắp chiếc xe máy trên.

Lực lượng Công an phát hiện đối tượng đang lẩn trốn tại chòi canh trên đồi Luồng thuộc khu Ban, thị trấn Hồi Xuân. Quá trình truy bắt, Hà Văn Duẩn đã chống trả quyết liệt lại lực lượng Công an hòng tẩu thoát, khiến 3 cán bộ, chiến sỹ Công an thị trấn Hồi Xuân bị thương và nghi tiếp xúc với máu của đối tượng.

Điều tra bước đầu, đối tượng khai nhận bản thân có 3 tiền án về các tội trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từ tháng 6 năm 2020 đến nay đối tượng đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Đặc biệt, đối tượng đã bị nhiễm HIV từ năm 2013.

Ngay sau đó, Công an huyện Quan Hóa đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh và nhanh chóng đưa những CBCS trực tiếp bắt đối tượng đi khám và xử lý chống phơi nhiễm HIV tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa.

Hà Anh