Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Cấm bay 3 đối tượng hành hung nhân viên tại sân bay Thọ Xuân

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản chính thức quyết định cấm bay 3 đối tượng hành hung nhân viên sân bay tại Thanh Hóa.

Báo nói Công luận

Hình ảnh nữ nhân viên hãng VietJet bị hành hung. Ảnh cắt từ clip. 

Trong văn bản nêu rõ, 3 đối tượng là Lê Trung Dũng, sinh năm 1984; Lê Văn Nhị, sinh năm 1977; Phạm Hữu An, sinh năm 1990, đều trú tại Thanh Hóa, sẽ bị cấm bay có hạn trong vòng 12 tháng và kiểm tra trực quan trong 12 tháng tại tất cả các cảng hàng không của Việt Nam. Quyết định có hiệu lực kể từ hôm nay (25/11). 

Trước đó, vào ngày 23/11, 3 đối tượng này khi tiễn người quen tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa đã nhờ nhân viên sân bay tên Gi. chụp ảnh và sau đó muốn chụp ảnh cùng nhân viên này nhưng bị từ chối. 

Sau khi bị từ chối, 3 đối tượng này đã hành hung thô bạo chị Gi. và các nhân viên sân bay khác có ý định can ngăn.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân phản ứng còn chậm trong tình huống các đối tượng côn đồ manh động, hành hung nhân viên sân bay. 

Để khắc phục tình trạng trên, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam sẽ làm việc lại với lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân và các sân bay trên cả nước để kiểm điểm, chấn chỉnh về trình độ nghiệp vụ, phương án phản ứng nhanh hơn, kịp thời hơn trong các tình huống tương tự.

Minh Châu