Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Dùng Facebook "nói xấu" thầy cô, 7 học sinh bị đuổi học

(CLO) Theo lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), 7 học sinh trên đã dùng những lời lẽ tục tĩu không thể chấp nhận được, xúc phạm tới thầy cô và danh dự của nhà trường.

Báo nói Công luận

Trường THPT Nguyễn Trãi. Ảnh: TL

Ngày 31/10, thầy Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, Thanh Hóa) cho biết, trường này đã ra quyết định đuổi học một năm đối với 3 học sinh lớp 10, 4 học sinh khác bị đuổi học 1 tuần và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Theo vị hiệu trưởng này, nhóm học sinh trên bị kỷ luật vì đã có hành vi đe dọa, nói xấu thầy cô giáo, làm mất uy tín, hình ảnh của nhà trường trên mạng xã hội Facebook trong một thời gian dài

Trước đó, ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10 của trường này sử dụng điện thoại trong giờ học nên đã bị giáo viên tịch thu. Chiều cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm của nữ sinh này vô tình thấy tin nhắn hiện cuộc trò chuyện ở nhóm Facebook có tên “Động Cô Bích”, nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường trên màn hình điện thoại.

Thậm chí, nhiều em còn dùng từ thô tục, thiếu văn hóa. Việc này tiếp diễn vào tối cùng ngày. Ban Giám hiệu trường này đã mời 8 phụ huynh để trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội và yêu cầu các em viết tường trình.

Ngày 23/10, hội đồng kỷ luật nhà trường họp, quyết định mức kỷ luật đối với nhóm học sinh này.

 

Minh Châu