Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Hai anh em ruột chết thảm dưới hố chôn cột điện do đuối nước

(CLO) Người anh trai (7 tuổi) cùng em gái (4 tuổi) khi đi ra khu vực cánh đồng thuộc thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) chơi thì bất ngờ bị ngã xuống hố chôn cột điện sâu, khiến 2 anh em bị đuối nước thương tâm.

Audio

Chiều 6/3, thông tin từ ông Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, chiều cùng ngày, chính quyền xã Xuân Lộc, đại diện UBND huyện Hậu Lộc và các đoàn thể đã đến chia buồn, đồng thời phối hợp với gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương cho 2 cháu bé bị đuối nước thương tâm.

Theo ông Thanh, khoảng hơn 9 giờ cùng ngày, người dân phát hiện thi thể 2 cháu bé (bé trai 7 tuổi và bé gái 4 tuổi, là anh em ruột trong một gia đình ở thôn Hữu Nghĩa) bị chết đuối ở hố chôn cột điện, thuộc khu vực cánh đồng thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc.

Khu vực xảy ra vụ việc đau lòng nằm giữa cánh đồng, vắng người qua lại. Ảnh: thanhnien.vn

Khu vực xảy ra vụ việc đau lòng nằm giữa cánh đồng, vắng người qua lại. Ảnh: thanhnien.vn

Khi các cháu đi ra khu vực cánh đồng, cách nhà khoảng 500m chơi, thì xảy ra tai nạn thương tâm.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã Xuân Lộc đã báo cáo UBND huyện Hậu Lộc và Công an huyện Hậu Lộc để thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Do liên quan đến hố chôn cột điện chưa được san lấp, dù cột điện đã được chôn, nên nhiều người dân khi đăng tải thông tin và bình luận trên mạng xã hội Facebook cho rằng có trách nhiệm của ngành điện trong vụ tai nạn.

Hiện Công an huyện Hậu Lộc cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xác minh nguyên nhân, làm rõ vụ việc.