Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện để phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Vừa qua, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá ban hành Công văn hoả tốc số 3122/CB-BCĐ gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Nghi Sơn và các huyện Như Xuân, Như Thanh về việc tăng cường kiểm soát người đi và đến tỉnh Nghệ An để phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan Covid-19 vào tỉnh Thanh Hóa; Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan: Tăng cường hoạt động tại các chốt kiểm dịch tại các địa bàn giáp với tỉnh Nghệ An, kiểm tra, giám sát chặt chẽ những người từ tỉnh Nghệ An vào Thanh Hóa và ngược lại, đảm bảo tất cả những người thường trú ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vào tỉnh Thanh Hóa phải có xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, đồng thời phải thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Bên cạnh đó, yêu cầu tất cả những người thường trú ở tỉnh Nghệ An đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất… trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phải lưu trú và làm việc tại chỗ, không đi lại giữa hai tỉnh trong giai đoạn này. Triển khai thực hiện, đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo công văn số 10965/UBND-VX ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; trong đó cần yêu cầu tất cả những người lao động phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc khi đến nơi làm việc, kịp thời phát hiện, sàng lọc các đối tượng có nguy cơ để có biện pháp xử lý phù hợp.

Yêu cầu tất cả những người ở tỉnh Thanh Hóa đi đến huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An khi quay trở về phải khai báo y tế bắt buộc và thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà tối thiểu 21 ngày, tiếp tục theo dõi y tế, hạn chế tiếp xúc thêm 7 ngày tiếp theo và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã xem xét quyết định việc cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung đối với từng trường hợp cụ thể, phù hợp với đặc điểm công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Từ ngày 27/7/2021, ngoại trừ các trường hợp làm nhiệm vụ quan trọng (có xác nhận của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp tỉnh), vận chuyển cấp cứu, hàng hóa, nguyên vật liệu thiết yếu…; hạn chế tối đa người và phương tiện đi lại giữa hai tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ hệ thống giám sát dịch, ngày 27/7/2021, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 2 ca bệnh Covid-19 tại huyện Quỳnh Lưu; đây là các ca bệnh được phát hiện tại cơ sở y tế, chưa xác định rõ nguồn lây, là nguy cơ rất cao có thể xâm nhập và lây lan vào tỉnh ta, nhất là tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Nghệ An.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Quảng Bình: Giải cứu rùa biển quý nặng hơn 120kg mắc lưới ngư dân

(CLO) Sau khi phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới ngư dân, lực lượng biên phòng đã nhanh chóng tiếp cận để giải cứu, thả cá thể rùa thuộc danh mục quý hiếm này trở lại với môi trường tự nhiên.

Chi phí nhiên liệu tăng cao gây áp lực lên nền tài chính châu Á

(CLO) Các loại tiền tệ trên khắp châu Á đang bị ảnh hưởng tiêu cực khi các nhà đầu tư rút lui khỏi khu vực này trong bối cảnh lo ngại về sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc, giá hàng hóa tăng vọt và dấu hiệu lạm phát toàn cầu.

Vụ đâm trọng thương 2 vợ chồng ở Trà Vinh: Đối tượng khai nghiện game, nợ nần nên đi cướp

(CLO) Liên quan đến vụ vợ chồng ông T. (nguyên Giám đốc sở ở Trà Vinh) bị đâm trọng thương, nghi phạm khai nhận, do nghiện game, nợ nần chồng chất nên đi cướp tài sản.

TP. Thủ Đức và quận 7 được thí điểm bán đồ uống có cồn trong hàng quán

(CLO) Quán hàng phục vụ ăn uống tại chỗ phải đóng cửa trước 21h. Cho phép quận 7 và TP. Thủ Đức được thí điểm bán đồ uống có cồn trong hàng quán.

Người giàu Việt Nam chịu tác động từ đại dịch nặng hơn người nghèo

(CLO) Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), không giống như các nước Đông Á - Thái Bình Dương khác, những người giàu nhất ở Việt Nam có nhiều khả năng bị ảnh hưởng hơn những người nghèo nhất.

Bán hàng đa cấp “sống khỏe” trong mùa dịch

(CLO) Trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu bán hàng đa cấp đạt khoảng 9.300 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2020.

Thủ tướng kêu gọi các chức sắc, chức việc tôn giáo và đồng bào có đạo đồng lòng chống dịch

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư kêu gọi chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng với chính quyền, nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Không có tiền về quê lẫn thuê trọ, nhân viên bán vé sống trên xe buýt suốt 4 tháng

(CLO) Sống tạm bợ trên xe buýt suốt 4 tháng qua vì thất nghiệp, hơn chục nhân viên phải hứng nước từ máng xối, điện "câu" nhờ nhà dân, ăn mì tôm với trứng đến "ngán tận cổ"...

TP. HCM đồng loạt triển khai các điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ ngày mai

(CLO) Theo Đại diện Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 28/10, tất cả quận, huyện và TP. Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm cho trẻ.