Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Quảng bá để thu hút đầu tư vào khu du lịch Bến En

(CLO) Chiều ngày 22/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT phối hợp với UBND huyện Như Thanh tổ chức Hội nghị thông tin về Chương trình phát triển du lịch trên địa bàn huyện Như Thanh, giai đoạn 2016 – 2025, trọng tâm là quảng bá, thu hút đầu tư vào Khu du lịch Bến En.

Theo đó, Hội nghị có sự tham dự của đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí. Trước khi tổ chức hội nghị, hơn 70 phóng viên các cơ quan báo chí đã đi thực tế tại hồ Sông Mực, thuộc Vườn quốc gia Bến En. 

Với diện tích mặt nước khoảng 3000 ha cùng 21 đảo lớn nhỏ, Bến En được ví như “Hạ Long trên cạn” của xứ Thanh. Huyện Như Thanh xác định, Bến En là một trong những trọng điểm để phát triển du lịch. 

Tuy nhiên, các hoạt động du lịch tại đây vẫn còn khá manh mún, nhỏ lẻ, chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh.

Báo Công luận
Phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại hồ Sông Mực, Vườn Quốc gia Bến En 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được, cũng như những tồn tại hạn chế trong quá trình phát triển du lịch của huyện. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn hạn chế, dịch vụ du lịch chưa phong phú, chất lượng nguồn nhân lực còn chưa đạt yêu cầu trong tình hình phát triển. 

Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin & Truyền thông đề nghị UBND huyện Như Thanh quan tâm, tạo điều kiện để phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp, nhằm tăng cường thông tin tuyên truyền, quảng bá cho khu du lịch Bến En.

Báo Công luận
Ông Đinh Xuân Hướng, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh phát biểu tại hội nghị 

Tiếp thu các ý kiến phát biểu, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh Đinh Xuân Hướng thông tin thêm: Tập đoàn Sun Group đã ký biên bản ghi nhớ với tỉnh Thanh Hóa về việc đầu tư vào Bến En với tổng số vốn 9.900 tỷ đồng. Tuy nhiên đến thời điểm này (11/2018), Sun Group vẫn chưa tiến hành các thủ tục đầu tư tiếp theo.

 Với tiềm năng, lợi thế lớn, ông Hướng cho rằng Bến En rất cần những nhà đầu tư có kinh nghiệm, tiềm lực tài chính mạnh như Sun Group. Đại diện lãnh đạo huyện Như Thanh đề nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm, tăng cường công tác tuyên truyền để du lịch Như Thanh ngày càng được đông đảo du khách, cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư biết đến, góp phần đưa huyện trở thành một trong những trung tâm du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh như mục tiêu đã đề ra.

Báo Công luận
Bến En được ví như “Hạ Long trên cạn” của xứ Thanh 

Theo báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và phát triển du lịch giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 của UBND huyện Như Thanh, hiện nay,  toàn huyện đã có 8 cơ sở lưu trú với 110 phòng nghỉ.

Về khách du lịch, giai đoạn 2015 đến nay toàn huyện đón gần 632.000 lượt khách (trong đó gần 630.000 lượt khách nội địa và 2.000 lượt khách quốc tế), với tổng doanh thu ước đạt gần 150 tỷ đồng. 

Như Thanh phấn đấu đến năm 2025 cơ bản trở thành một trong những trung tâm du lịch sinh thái của tỉnh, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch đa dạng, đặc trưng, chất lượng cao; thu hút 250.000 lượt khách, với tổng doanh thu dự kiến đạt 250 tỷ đồng.

Duy Quang

 
 
Tin mới
Cặp sao hạng A Thái Lan “đường ai nấy đi” sau 10 năm hẹn hò

(CLO) Thông tin được Weir Sukollawat và Bella Ranee đưa ra khi họ sắp kỷ niệm gần một thập kỷ bên nhau khiến nhiều khán giả bàng hoàng cũng như tiếc nuối.

Toà phát lệnh bắt

(CLO) Tòa án ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã phê chuẩn bắt Châu Trác Hoa cùng một số nghi phạm do mở sòng bạc tại Trung Quốc đại lục, hành vi bị cơ quan chức năng nhận định "nghiêm trọng". Được biết, Châu Trác Hoa là một trong những "ông trùm" làng phim Hong Kong.

Đỗ Thị Hà vào bán kết thi tài năng ở Miss World 2021

(CLO) Hoa hậu Đỗ Thị Hà nằm trong số 27 thí sinh được gọi tên cho vòng tiếp theo của phần thi tài năng trong khuôn khổ Hoa hậu Thế giới năm nay.

Hai nhà thầu Nhất Vinh – Sông Lam nhiều lần “nâng giá” hàng hóa tại các dự án mua sắm?

(CLO) Không chỉ có dấu hiệu “nâng giá” trang thiết bị để bán cho UBND TP Yên Bái, hai nhà thầu Nhất Vinh – Sông Lam còn trúng thầu tại nhiều đơn vị khác với giá cao hơn thị trường.

Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên sông Sài Gòn

(CLO) Trong lúc đi bộ tập thể dục, người dân sống tại bán đảo Thanh Đa phát hiện thi thể nam thanh niên trong giai đoạn phân hủy, nổi trên sông Sài Gòn.

Em gái Trấn Thành hoá thân vào vai diễn mới trong web drama

(CLO) Mới đây, Uyển Ân - em gái Trấn Thành gây bất ngờ khi hóa thân vào vai diễn mới trong web drama "Làng xóm cha cha cha". Cô cho biết bản thân cảm thấy áp lực khi đóng cảnh vòi vĩnh tiền đại gia trong web drama này.

Bồ Đào Nha và Italia phải loại nhau cho

(CLO) Người hâm mộ thực sự tiếc nuối khi Bồ Đào Nha hoặc Italia sẽ vắng mặt tại World Cup 2022 tổ chức ở Qatar vào mùa Đông năm sau do hai tên tuổi hàng đầu của lục địa già rơi vào cùng một nhánh đấu tại vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Mr. Đàm rút khỏi vai Ngọc Hoàng trong

(CLO) Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ thông báo từ chối nhận vai Ngọc Hoàng trong chương trình "Táo quân" của Đài truyền hình Vĩnh Long. Thông tin này hiện đang nhận sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Khối doanh nghiệp FDI bơm thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

(CLO) Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 11 tháng đầu năm, vốn đăng ký thêm của doanh nghiệp FDI tăng mạnh, đạt trên 8 tỷ USD.