Thanh Hoá: Sự thật đằng sau Clip nhận tiền của phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia

(CLO) Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã phủ nhận hoàn toàn sự việc nhận tiền của người lạ tại phòng làm việc đang gây sự chú ý trong dư luận.

XX

Thông tin ban đầu từ một Clip dài 58 giây, đăng trên mạng xã hội vào ngày 27/5/2020 với tiêu đề: "Nghi vấn Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia nhận hối lộ tiền doanh nghiệp" của tài khoản tên "Mai Hong Cuong" cho thấy, hình ảnh được quay ngày 09/5/2020 tại Phòng làm việc của ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Đoạn Clip ghi lại cảnh một người đưa cho ông Tùng một vật màu xanh (giống tập tiền mệnh giá 500.000 đồng). Trong quá trình trao đổi khi giao dịch tiền, ông Tùng có nói: "Phải xin sớm đi vì anh Quyền còn có mấy tháng nữa thôi. Anh Quyền anh ấy giải quyết rất nhanh. Anh Quyền anh ấy phê duyệt cho thì mình làm thủ tục gia hạn đi. Đưa cái hồ sơ của Ba Đình đi rồi tôi xem".

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa tại phòng làm việc

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa tại phòng làm việc

Sự việc qua đoạn Clip trên đang được lan truyền trên mạng xã hội. Người đàn ông có trong Clip khi đang giao dịch việc nhận tiền là ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là Thị xã Nghi Sơn), tỉnh Thanh Hoá. Để có cái nhìn khách quan về vụ việc qua đoạn Clip mà đối tượng nào đó đăng tung lên mạng xã hội.

Sáng ngày 10/6, Phóng viên Báo NB&CL đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Hồ Đình Tùng xung quanh vụ việc trên.

Phóng viên: Thưa ông, người trong Clip đang lan truyền trên mạng xã hội khi đang giao dịch việc nhận tiền có phải là ông?

Ông Tùng: Đúng. Người trong Clip đã được cắt ghép đó đúng là tôi.

Phóng viên: Ông có thể thông tin vụ việc trên thưa ông?

Ông Tùng: Vào trung tuần tháng 5 năm 2020, có một đối tượng đi một mình vào phòng tôi. Tại đây, đối tượng có trao đổi liên quan đến hoạt động khai thác mỏ, nhưng chưa có hồ sơ. Trong quá trình trao đổi thì đối tượng có thông tin là có mua lại cái mỏ đất của Công ty Ba Đình ở ngoài thành phố nhưng đã hết hạn. Tôi có thông tin về các thủ tục cấp phép cho đối tượng về lãnh đạo phụ trách, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp phép. Nhưng không hiểu sao đối tượng cứ dí tiền vào tay tôi.

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn đang thuật lại sự việc với PV Báo NB&CL vào sáng ngày 10/6. Ảnh: Quang Duy

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn đang thuật lại sự việc với PV Báo NB&CL vào sáng ngày 10/6. Ảnh: Quang Duy

Phóng viên: Số tiền họ dí vào tay ông là bao nhiêu thưa ông?

Ông Tùng: Số tiền khoảng chừng bảy, tám tờ có mệnh giá 500.000 đồng.

Phóng viên: Số tiền đó ông nhận hay trả lại cho đối tượng?

Ông Tùng: Tôi trả lại chứ, tôi có cầm đâu. Nó đưa cái rồi đứng lên khỏi ghế đi ra ngoài, tôi chạy theo mở cuốn sổ của đối tượng, kẹp vào đó và đối tượng ra về. Nhìn mặt của nó là tôi biết, nó có dự án nào đâu mà đưa tiền cho tôi.

Phóng viên: Ông có thể thông tin cụ thể hơn về vụ việc được không thưa ông?

Bàn làm việc của ông Hồ Đình Tùng - nơi đối tượng ghi lại cảnh đưa tiền vào tay ông Tùng. Ảnh: Quang Duy

Bàn làm việc của ông Hồ Đình Tùng - nơi đối tượng ghi lại cảnh đưa tiền vào tay ông Tùng. Ảnh: Quang Duy

Ông Tùng: Thế này nhé. Nếu đúng nó có một dự án nào hay là có vụ việc gì liên quan đến tôi. Trong quá trình làm việc mà tôi sách nhiễu hay ép buộc phải thế này, thế kia, đằng này nó không có gì liên quan đến tôi. Nhìn sắc mặt nó tôi có cảm nhận là nó đưa tiền cho tôi để tống tiền thì đúng hơn.

Phóng viên: Vụ việc ông đã báo cáo tới cấp trên và cơ quan Công an chưa, thưa ông?

Ông Tùng: Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, tôi đã báo cáo Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia và báo cáo tới cơ quan Công an và tôi khẳng định là tôi không lấy tiền đối tượng đó.

Phóng viên: Cảm ơn ông đã dành thời gian thông tin vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra.

Trần Đại – Quang Duy

Xem thêm

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

(CLO) Lốc xoáy quét qua làng Bía Ngó (xã Ia Chía, Gia Lai) khiến 22 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, tổng thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng. Ngay sau thiên tai, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội đã khẩn trương ra quân, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Hà Tĩnh: Lan tỏa yêu thương, tiếp thêm nghị lực cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Hà Tĩnh: Lan tỏa yêu thương, tiếp thêm nghị lực cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

(CLO) Sáng 21/8, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2026–2031, xác định tiếp tục đổi mới hoạt động, huy động nguồn lực xã hội, tạo điểm tựa để người khuyết tật, trẻ mồ côi và các hoàn cảnh yếu thế vươn lên.

Sau thất bại tiền tỷ, anh nông dân nuôi ếch thành công nhờ bí quyết riêng

Sau thất bại tiền tỷ, anh nông dân nuôi ếch thành công nhờ bí quyết riêng

(CLO) Thất bại với mô hình nuôi lợn vì dịch bệnh khiến anh Lê Văn Ân thua lỗ gần 1 tỷ đồng. Không từ bỏ, anh tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế. Lần này, anh tận dụng chuồng trại cũ để nuôi ếch. Điểm khác biệt trong mô hình của anh là bố trí thêm nhiều tấm xốp nổi tạo nơi trú ẩn, giúp đàn ếch giảm stress và phát triển tốt.

Tập đoàn Stavian triển khai dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế tại tỉnh Bắc Ninh

Tập đoàn Stavian triển khai dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 20/8 tại Bắc Ninh, Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Chương trình là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn, thể hiện cam kết đồng hành cùng cộng đồng thông qua việc đầu tư cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, góp phần kiến tạo nền tảng phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.

Đánh thức những dòng sông, mở tầm nhìn 100 năm cho Thủ đô

Đánh thức những dòng sông, mở tầm nhìn 100 năm cho Thủ đô

(NB&CL) Sông Hồng, sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Đuống… không chỉ là những dòng chảy tự nhiên mà còn là một phần ký ức, văn hóa và cấu trúc của Hà Nội. Trong tầm nhìn quy hoạch 100 năm, đã đến lúc những dòng sông được nhìn nhận như “trục xanh” và nguồn lực phát triển mới của Thủ đô.

Quảng Ngãi: Mưa lớn, gần 300 hộ dân bị chia cắt do cầu tràn ngập sâu

Quảng Ngãi: Mưa lớn, gần 300 hộ dân bị chia cắt do cầu tràn ngập sâu

(CLO) Mưa lớn khiến nước lũ từ thượng nguồn đổ về, làm cầu tràn Đăk Ák (xã Đăk Long, tỉnh Quảng Ngãi) ngập sâu, nước chảy xiết, chia cắt 283 hộ dân. Chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng túc trực, không cho người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn.

Cỡ chữ bài viết: