Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Sự thật đằng sau Clip nhận tiền của phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia

(CLO) Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã phủ nhận hoàn toàn sự việc nhận tiền của người lạ tại phòng làm việc đang gây sự chú ý trong dư luận.

XX

Thông tin ban đầu từ một Clip dài 58 giây, đăng trên mạng xã hội vào ngày 27/5/2020 với tiêu đề: "Nghi vấn Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia nhận hối lộ tiền doanh nghiệp" của tài khoản tên "Mai Hong Cuong" cho thấy, hình ảnh được quay ngày 09/5/2020 tại Phòng làm việc của ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Đoạn Clip ghi lại cảnh một người đưa cho ông Tùng một vật màu xanh (giống tập tiền mệnh giá 500.000 đồng). Trong quá trình trao đổi khi giao dịch tiền, ông Tùng có nói: "Phải xin sớm đi vì anh Quyền còn có mấy tháng nữa thôi. Anh Quyền anh ấy giải quyết rất nhanh. Anh Quyền anh ấy phê duyệt cho thì mình làm thủ tục gia hạn đi. Đưa cái hồ sơ của Ba Đình đi rồi tôi xem".

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa tại phòng làm việc

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa tại phòng làm việc

Sự việc qua đoạn Clip trên đang được lan truyền trên mạng xã hội. Người đàn ông có trong Clip khi đang giao dịch việc nhận tiền là ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là Thị xã Nghi Sơn), tỉnh Thanh Hoá. Để có cái nhìn khách quan về vụ việc qua đoạn Clip mà đối tượng nào đó đăng tung lên mạng xã hội.

Sáng ngày 10/6, Phóng viên Báo NB&CL đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Hồ Đình Tùng xung quanh vụ việc trên.

Phóng viên: Thưa ông, người trong Clip đang lan truyền trên mạng xã hội khi đang giao dịch việc nhận tiền có phải là ông?

Ông Tùng: Đúng. Người trong Clip đã được cắt ghép đó đúng là tôi.

Phóng viên: Ông có thể thông tin vụ việc trên thưa ông?

Ông Tùng: Vào trung tuần tháng 5 năm 2020, có một đối tượng đi một mình vào phòng tôi. Tại đây, đối tượng có trao đổi liên quan đến hoạt động khai thác mỏ, nhưng chưa có hồ sơ. Trong quá trình trao đổi thì đối tượng có thông tin là có mua lại cái mỏ đất của Công ty Ba Đình ở ngoài thành phố nhưng đã hết hạn. Tôi có thông tin về các thủ tục cấp phép cho đối tượng về lãnh đạo phụ trách, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp phép. Nhưng không hiểu sao đối tượng cứ dí tiền vào tay tôi.

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn đang thuật lại sự việc với PV Báo NB&CL vào sáng ngày 10/6. Ảnh: Quang Duy

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn đang thuật lại sự việc với PV Báo NB&CL vào sáng ngày 10/6. Ảnh: Quang Duy

Phóng viên: Số tiền họ dí vào tay ông là bao nhiêu thưa ông?

Ông Tùng: Số tiền khoảng chừng bảy, tám tờ có mệnh giá 500.000 đồng.

Phóng viên: Số tiền đó ông nhận hay trả lại cho đối tượng?

Ông Tùng: Tôi trả lại chứ, tôi có cầm đâu. Nó đưa cái rồi đứng lên khỏi ghế đi ra ngoài, tôi chạy theo mở cuốn sổ của đối tượng, kẹp vào đó và đối tượng ra về. Nhìn mặt của nó là tôi biết, nó có dự án nào đâu mà đưa tiền cho tôi.

Phóng viên: Ông có thể thông tin cụ thể hơn về vụ việc được không thưa ông?

Bàn làm việc của ông Hồ Đình Tùng - nơi đối tượng ghi lại cảnh đưa tiền vào tay ông Tùng. Ảnh: Quang Duy

Bàn làm việc của ông Hồ Đình Tùng - nơi đối tượng ghi lại cảnh đưa tiền vào tay ông Tùng. Ảnh: Quang Duy

Ông Tùng: Thế này nhé. Nếu đúng nó có một dự án nào hay là có vụ việc gì liên quan đến tôi. Trong quá trình làm việc mà tôi sách nhiễu hay ép buộc phải thế này, thế kia, đằng này nó không có gì liên quan đến tôi. Nhìn sắc mặt nó tôi có cảm nhận là nó đưa tiền cho tôi để tống tiền thì đúng hơn.

Phóng viên: Vụ việc ông đã báo cáo tới cấp trên và cơ quan Công an chưa, thưa ông?

Ông Tùng: Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, tôi đã báo cáo Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia và báo cáo tới cơ quan Công an và tôi khẳng định là tôi không lấy tiền đối tượng đó.

Phóng viên: Cảm ơn ông đã dành thời gian thông tin vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra.

Trần Đại – Quang Duy

 
 
Tin mới
Trung Quốc tăng cường xuất khẩu kim loại khi chuỗi cung ứng của phương Tây bị hạn chế

(CLO) Trung Quốc đã xuất khẩu một lượng lớn kim loại như nhôm chưa gia công, chì tinh luyện, kẽm, đồng và niken sang châu Âu khi chuỗi cung ứng của lục địa này bị gián đoạn.

Doanh nghiệp logistics còn gặp nhiều khó khăn trong chuyển đổi số

(CLO) Khảo sát của Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Việt Nam cho thấy, chuyển đổi số là quá trình đang phát sinh nhiều khó khăn, rào cản với doanh nghiệp logistics.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Quốc hội hai nước Việt Nam và Singapore

(CLO) Từ ngày 18 - 20/5/2022, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Singapore Tan Chuan-Jin cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Singapore sẽ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Cấp hộ chiếu qua mạng cho công dân Việt Nam trên toàn quốc từ 1/6

(CLO) Hiện Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội đang thí điểm cấp hộ chiếu qua mạng internet cho công dân Việt Nam; dự kiến, đến 1/6 dịch vụ công này sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Phạt nặng xe không đủ điều kiện đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(CLO) Từ ngày 1/6/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chính thức thí điểm 100% thu phí không dừng. Lực lượng chức năng sẽ xử phạt đối với phương tiện không đủ điều kiện cố tình lưu thông trên tuyến này.

Xuất hiện hình ảnh dựng thiết kế mẫu điện thoại gập Galaxy Z Flip4

(CLO) Mẫu điện thoại gập Galaxy Z Flip4 của Samsung chủ yếu nâng cấp cấu hình, có rất ít sự thay đổi về kiểu dáng so với Z Flip3.

Cát Phượng xác nhận chia tay Kiều Minh Tuấn

(CLO) Nữ diễn viên Cát Phượng xác nhận cô và Kiều Minh Tuấn chia tay do không hợp nhau. Người đề nghị chấm dứt là nam diễn viên “Em chưa 18”.

Việt Nam và Hoa Kỳ đã thúc đẩy các giải pháp để hàn gắn vết thương chiến tranh

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua, trên tinh thần "gác lại quá khứ, hướng tới tương lai", Việt Nam và Hoa Kỳ đã tiếp tục thúc đẩy các giải pháp hiệu quả, thiết thực hơn để hàn gắn vết thương chiến tranh.

Giá biệt thự và nhà liền kề tăng nóng tại nhiều địa phương

(CLO) Từ đầu năm tới nay, phân khúc biệt thự và nhà liền kề đã tăng rất nóng, nhiều địa phương như Hà Nội và TP.HCM còn ghi nhận mức tăng lên tới 82%.